TAB CÔNG NỢ TRONG PHÂN HỆ MUA HÀNG LỆCH VỚI BÁO CÁO CÔNG NỢ PHẢI TRẢ 331

Nguyễn Mai Hương

Moderator
Thành viên BQT
Nhân viên MISA
TAB CÔNG NỢ TRONG PHÂN HỆ MUA HÀNG LỆCH VỚI BÁO CÁO CÔNG NỢ PHẢI TRẢ 331

View attachment 9241


Trường hợp tab Công nợ trong phân hệ mua hàng lệch với báo cáo Tổng hợp, Chi tiết công nợ phải trả TK 331 có thể do nguyên nhân:
1. Do chưa đối trừ chứng từ
Giải pháp: Thực hiện đối trừ chứng từ: Anh/Chị xem hướng dẫn tại đây: http://help.sme2019.misa.vn/html_15110200.htmNếu có vướng mắc trong quá trình sử dụng, bạn sẽ được giải đáp miễn phí bởi MISA qua kênh này
BẤM VÀO ĐÂY

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Nguyễn Mai Hương

Moderator
Thành viên BQT
Nhân viên MISA
2. Do có các tài khoản khác (ngoài 331) cũng chi tiết theo nhà cung cấp đang vào tab Công nợ
Nếu thực hiện đối trừ xong công nợ vẫn không khớp, anh/chị kiểm tra xem có phải những tài khoản khác ngoài 331 cũng đang có công nợ theo nhà cung cấp không. Vì trong tab Công nợ của phân hệ mua hàng đang lấy lên công nợ của tất cả các tài khoản chi tiết theo nhà cung cấp.

Cách kiểm tra:
Vào báo cáo Tổng hợp công nợ phải trả, khi chọn tham số kiểm tra ô Tài khoản
Những tài khoản có hiển thị là những tài khoản đang chi tiết theo nhà cung cấp

View attachment 9241

Hoặc anh/chị vào Danh mục/ Tài khoản/ Hệ thống tài khoản/ Mở tài khoản cần kiểm tra xem có đang tích chi tiết theo nhà cung cấp không.

View attachment 9241

Giải pháp:
- Nếu có công nợ của những TK khác thì tab Công nợ lệch với số dư của 331 là đúng.
=> Muốn xem riêng công nợ của 131 anh/chị không xem ở trong tab này mà xem trong Tổng hợp công nợ phải trả, Chi tiết công nợ phải trả, Chi tiết công nợ phải trả theo hóa đơn, .... nhé.

- Nếu các tài khoản khác không cần thiết chi tiết theo nhà cung cấp, anh/chị có thể vào Danh mục/ Tài khoản/ Hệ thống tài khoản/ vào tài khoản đó, bỏ tích chi tiết theo đối tượng Nhà cung cấp nhé, khi đó số dư tab Công nợ sẽ bằng số dư trên các sổ khác.
 

Nguyễn Mai Hương

Moderator
Thành viên BQT
Nhân viên MISA
3. Do số dư đầu kỳ phần chi tiết theo hóa đơn không khớp với công nợ bên ngoài
Cách kiểm tra:

- Anh/chị vào nghiệp vụ/Nhập số dư ban đầu/Tìm đến tài khoản 331 kiểm tra lại công nợ theo hóa đơn xem có khớp với công nợ bên ngoài không
Ấn vào phần Nhập chi tiết công nợ để xem chi tiết công nợ
View attachment 9195
Tại giao diện xem chi tiết công nợ như anh/chị thấy dưới đây, chi tiết bên trong hóa đơn không khớp với công nợ bên ngoài.
View attachment 9197
Giải pháp xử lý:
- Anh/chị sửa lại công nợ chi tiết theo hóa đơn cho khớp với công nợ bên ngoài (Như trong ví dụ trên cần nhập lại công nợ cho khớp với công nợ 2.000.000 ở bên ngoài )
 
Top