Xóa hóa đơn điện tử trên Misa

Thảo luận trong 'MeInvoice' bắt đầu bởi saonho213, 31/7/20 lúc 16:02.

 1. saonho213

  saonho213 New Member

  Xin chào!
  Đợt trước mình có làm hóa đơn thay thế cho hóa đơn sai, nhưng do lúc đó vừa mới sử dụng Meinvoice nên ko rành và ko làm theo đúng trình tự là xóa bỏ hóa đơn sai trước rồi mới xuất hóa đơn thay thế mới, nên giờ khi xuất "Bảng kê" ra thì hóa đơn sai và hóa đơn thay thế đều hiện hết lên trên bảng kê, giờ có cách nào để xóa bỏ hóa đơn sai khi xuất ra bảng kê ko?
   
 2. Nguyễn Mai Hương

  Nguyễn Mai Hương Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

  Thưa chị,
  Ý chị là khi lập Bảng kê thuế GTGT đúng không ạ.
  Hóa đơn xóa vẫn sẽ thể hiện được ở trên bảng kê chị ạ.
  Nếu chị không muốn kê hóa đơn này lên, trên tờ khai chị có thể bấm chuột phải vào hóa đơn đó, chọn Xóa nhé.
  upload_2020-7-31_16-17-40.
   
 3. saonho213

  saonho213 New Member

  À ko, bên chị xuất file excel để làm bảng kê riêng bên ngoài, khi xuất các loại "Bảng kê chi tiết hóa đơn", "Bảng kê hóa đơn đã sử dụng", hoặc "Tình hình sử dụng hóa đơn" nếu làm theo đúng trình tự xóa bỏ hóa đơn thì sẽ hiện lên hóa đơn xóa bỏ hoặc là ko hiện lên hóa đơn sai đó luôn, còn giờ khi chị xuất các Bảng kê đó thì hóa đơn sai mà chị muốn xóa bỏ vẫn hiện lên đầy đủ thông tin như 1 hóa đơn bt và lúc này chị tự ghi chú là hóa đơn xóa bỏ, vấn đề là hiện tại do hóa đơn sai mới bị trong thời gian này thì còn nhớ để tự ghi chú, nếu thời gian sau mà xuất Bảng kê ra thì chắc là ko nhớ để mà tự ghi chú vô. Với lại chị đang xài riêng Meinovice chứ ko tích hợp với phầm mềm Misa.
   
 4. Nguyễn Mai Hương

  Nguyễn Mai Hương Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

  Chị nhìn cột Trạng thái của hóa đơn, nếu đúng là Hóa đơn xóa bỏ, thì vẫn lên như các hóa đơn xóa bỏ trước của chị thôi ạ.
  Chị có thể chụp ảnh hóa giao diện hóa đơn trên phần mềm, với bảng kê hóa đơn mà chị xuất ra
  Hoặc chị có thể gửi email tới địa chỉ support@misa.com.vn giúp em kèm ảnh để bên em hiểu rõ hơn vấn đề nhé. Cảm ơn chị!
   
 5. saonho213

  saonho213 New Member

  Chị chụp cái hình này cho em dễ hình dung vấn đề của chị nha, chị ví dụ như vầy:
  - Hóa đơn số 281 chị xuất sai thông tin, và đây là hóa đơn chị muốn xóa bỏ.
  - Hóa đơn số 282 chị xuất thay thế cho hóa đơn 281.
  Nếu làm theo đúng trình tự là xóa bỏ hđ 281 trước và sau đó làm hđ thay thế là 282, thì dòng trạng thái ở hóa đơn 281 sẽ là "HĐ xóa bỏ" và trạng thái ở hóa đơn 282 sẽ là "HĐ thay thế"
  Nhưng do lúc đó chị vừa chuyển qua xài Meinvoice nên chưa biết cách làm, vì vậy mà chị ko xóa bỏ hđ 281, chị chỉ xuất hđ mới thay thế là 282 thôi, vì vậy mà dòng trạng thái của 2 hđ này đều là "HĐ gốc".
  Ý chị là giờ làm thế nào để khi xuất Bảng kê ra thì dòng trạng thái của 2 hóa đơn này sẽ thay đổi là "HĐ xóa bỏ" và "HĐ thay thế".
  upload_2020-8-1_10-0-32.
   
 6. Nguyễn Mai Hương

  Nguyễn Mai Hương Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

  Chị làm trình tự như thế nào thì khi xóa bỏ hóa đơn xong, trạng thái hóa đơn sẽ vẫn là Hóa đơn xóa bỏ chị ạ.
  Chị xem trong phần Quản lý hóa đơn/ Xóa hóa đơn đã có Xóa hóa đơn này chưa nhé.
  upload_2020-8-1_15-48-26.
   

  Các file đính kèm:

 7. saonho213

  saonho213 New Member

  Chị có ghi rõ là chị chưa có làm gì liên quan đến việc xóa bỏ hóa đơn bị sai cả, mà chị làm thẳng 1 cái hóa đơn thay thế luôn, nên chắc chắn trong phần "Quản lý hóa đơn/Xóa hóa đơn" sẽ ko có cái hđ sai đó, vì chị có làm động tác xóa đâu mà có.
  Ý chị muốn là giờ chị làm động tác xóa bỏ hóa đơn 281 để khi xuất Bảng kê nó sẽ hiện là "HĐ xóa bỏ" xong nhưng sẽ ko làm tiếp hđ thay thế (do chị đã làm hđ thay thế là 282 rồi) thì có đc ko?
   
 8. Trương Ngọc Anh

  Trương Ngọc Anh New Member

  Thưa chị,
  Hiện tại hóa đơn 281 và 282 chị đã lên tờ khai kê khai và nộp cho thuế chưa ạ. Nếu đã kê khai rồi thì chị không thể thực hiện xóa bỏ hóa đơn mà chỉ có thể lập hóa đơn điều chỉnh giảm.
  Trường hợp mình chưa kê khai và nộp cho cơ quan thuế, Theo hướng dẫn ND119 thì sau khi xóa hóa đơn điện tử sẽ lập hóa đơn thay thế cho hóa đơn bị xóa bỏ. Tuy nhiên đây là hướng dẫn chứ TT không ghi bắt buộc có dòng chữ Hóa đơn thay thế. Vì vậy theo em, chị có thể tiến hành xóa bỏ hóa đơn 281 coi như khách hàng hủy hàng không lấy hóa đơn, và coi như hóa đơn 282 xuất mới. Còn để chắc chắn hơn chị nên liên hệ cơ quan thuế chủ quản bên mình để tham khảo ạ
   
 9. saonho213

  saonho213 New Member

  À, hiện tại chị chỉ cần trên Meinvoice hiển thị hóa đơn 281 là "HĐ xóa bỏ" thôi, vì khi chị xuất Bảng kê ra để kê khai thì chị đã xóa bỏ hóa đơn 281 rồi (cũng đã làm Biên bản thu hồi hóa đơn 281 với khách hàng rồi), ý chị là chị chỉ muốn làm thao tác xóa hđ 281 để khi xuất bảng kê trên Meinvoice thì hđ 281 sẽ hiện lên là "HĐ xóa bỏ" chứ ko phải là "HĐ gốc" như hiện giờ, còn về phần hđ 282 thì coi như nó là 1 cái hóa đơn mới rồi (ko hiển thị là "HĐ thay thế" cũng ko sao).
   
 10. MISA Hồng Nhung

  MISA Hồng Nhung Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

  Thưa chị, nếu hóa đơn 281 chưa lên tờ khai thuế và nộp cho cơ quan thuế thì chị vào Quản lý hóa đơn\Xóa hóa đơn theo hướng dẫn sau: http://help.sme2019.misa.vn/xoa_hoa_don_dien_tu.htm
  Vậy khi chị lập tờ khai thuế thì hóa đơn 281 sẽ hiển thị là Hóa đơn xóa bỏ ạ.
   
Bài viết liên quan: Xóa hóa
Diễn đàn Tiêu đề Date
MeInvoice XÓA HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ 17/6/20
MeInvoice Xóa bỏ hóa đơn đã lập tờ khai thuế 15/5/20
MeInvoice Xóa hóa đơn điện tử chưa phát hành 29/4/20
MeInvoice Hỏi về dòng trống trên hóa đơn điện tử 27/7/20
MeInvoice cập nhật hóa đơn thay thế trên misa 22/7/20

Chia sẻ trang này