TUYỆT CHIÊU SỬ DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ HIỆU QUẢ

Vũ Xuân Quỳnh

Moderator
Nhân viên MISA
Hóa đơn điện tử ngày càng thông dụng, trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử đạt hiệu quả cao nhất, MISA meInvoice sẽ chia sẻ với kế toán và doanh nghiệp tuyệt chiêu hữu ích trong phát hành, quản lý và lưu trữ hóa đơn điện tử tại bài viết dưới đây.

TUYỆT CHIÊU SỬ DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ.png


1. Tận dụng tối đa chức năng lập và gửi hóa đơn hàng loạt


Thay vì quy trình: Lập -> Phát hành -> Gửi từng hóa đơn cho khách hàng, kế toán hãy thử tối ưu quy trình bằng cách:

1.1 Nhập khẩu hóa đơn từ tệp excel

Nghiệp vụ này cho phép kế toán sao chép hoặc nhập khẩu dữ liệu có sẵn vào phần mềm để tiết kiệm thời gian và tránh sai sót trong quá trình lập hóa đơn.
Xem chi tiết hướng dẫn:

1.2 Sử dụng chức năng phát hành hóa đơn hàng loạt

Sau khi đã có danh sách hóa đơn đã lập, kế toán có thể phát hành hàng loạt hóa đơn bằng cách chọn mục hóa đơn (chưa phát hành/phát hành lỗi) hoặc lọc theo ngày hóa đơn/trạng thái hóa đơn để tìm kiếm hóa đơn muốn phát hành.
Sau đó, kế toán tích chọn những hóa đơn muốn phát hành hàng loạt và cắm chữ ký số vào máy tính để thực hiện chức năng phát hành hàng loạt . Chi tiết thao tác phát hành hóa đơn điện tử hàng loạt đã được MISA hướng dẫn chi tiết đối với từng phiên bản:


1.3 Sử dụng chức năng gửi hóa đơn điện tử hàng loạt

Tương tự chức năng phát hành hóa đơn hàng loạt thì kế toán có thể lọc các hóa đơn điện tử muốn gửi tới khách hàng qua email và SMS thông qua các mục chi tiết như: Chưa gửi cho KH, Gửi bị lỗi, Đã gửi HĐ cho KH hoặc lọc theo ngày / trạng thái hóa đơn. Nếu không có sự điều chỉnh lại, hệ thông sẽ tự động gửi hóa đơn hàng loạt Tên Email người nhận theo thông tin Người mua hàng và Email trên hóa đơn.

>>> Xem thêm : Làm thế nào để không phải đánh lại mail của KH khi phát hành hóa đơn điện tử?


Tham gia ngay vào Cộng đồng hỗ trợ MISA meInvoice - Hóa đơn điện tử MISA để được giao lưu, học hỏi và hỗ trợ miễn phí từ MISA và cộng đồng thành viên .
BẤM VÀO ĐÂY
THAM GIA NGAY (7).png


2. Sử dụng phiên bản mobile để quản lý hóa đơn điện tử mọi lúc mọi nơi


Nếu bạn đang sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice của MISA thì nhất định không thể bỏ qua tính năng ưu việt này để quản lý hóa đơn điện tử tức thời.

Phiên bản app trên di động của MISA meInvoice tập trung vào những tính năng giúp khách hàng theo dõi, quản lý tình hình sử dụng hóa đơn một cách nhanh chóng, chính xác và mang tính tổng hợp cao:

  • Lập hóa đơn mọi lúc, mọi nơi
  • Tra cứu thông tin hóa đơn tức thời
  • Quản trị tình hình sử dụng hóa đơn điện tử của đơn vị một cách toàn diện
  • Khai báo danh mục khách hàng
  • Khai báo danh mục hàng hóa, dịch vụ
  • Nhân bản hóa đơn điện tử
Hướng dẫn sử dụng xem chi tiết : TẠI ĐÂY


3. Mẹo lưu trữ hóa đơn điện tử khoa học, an toàn

Theo quy định của cơ quan thuế, hoá đơn sau khi được khởi tạo cần phải được lưu trữ theo thời hạn quy định của Luật Kế toán, thông thường là 10 năm. Để tránh tình trạng mất dữ liệu hóa đơn do nhiễm virus máy tính hoặc sự cố kỹ thuật ngoài ý muốn, các doanh nghiệp nên hợp tác với đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín thông qua các chứng chỉ về an toàn, bảo mật thông tin dữ liệu

MISA có 1 bài chia sẻ rất chi tiết cách quản lý, lưu trữ hóa đơn, xem chi tiết TẠI ĐÂY

Chúc anh/chị thành công!
 
Top