Sao lưu và phục hồi dữ liệu

Thảo luận trong 'MISA SME.NET 2019' bắt đầu bởi Bắp, 18/3/20.

 1. Bắp

  Bắp Member

  Kính gửi: BQT Diễn đàn,
  Nhờ ACE giải đáp giúp Tôi trường hợp sau:
  Công ty Tôi có 1 Chi nhánh hạch toán phụ thuộc, trong cài đặt đã khai báo thông tin cho Chi nhánh này.
  Công ty có 1 máy chủ và 5 máy trạm, trong đó có 1 máy trạm chuyên hạch toán số liệu của Chi nhánh.
  Do Misa có tiện ích mang việc ở Công ty về nhà làm bằng phương pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu. Vậy Tôi muốn hỏi, trong trường hợp máy trạm đó mang số liệu của Chi nhánh về nhà làm thì khi phục hồi số liệu đó vào máy chủ có ảnh hưởng tới số liệu của toàn Công ty đã làm tiếp trong những ngày đó không hay là chỉ cập nhật số liệu của riêng chi nhánh thôi.
  Trân trọng!
   
 2. Thưa anh/chị
  MISA đã tiếp nhận vấn đề của bên đơn vị, MISA sẽ xem xét và phản hồi trong thời gian sớm nhất
  Trân trọng!
   
 3. Thưa anh/chị
  em xin giải đáp như sau:
  Thứ 1; như đơn vị trao đổi đơn vị có chi nhánh phụ thuộc, vậy em không biết chi nhánh này có làm chung dữ liệu với công ty không, nghĩa là làm chung trên 1 dữ liệu, nếu làm chung thì khi máy trạm lấy dữ liệu về nhà làm cho phần chi nhánh, rồi mang lên cty phục hồi, thì chắc chắn sẽ tạo thêm 1 file dữ liệu nữa và file dữ liệu cũ trên máy chủ vẫn còn đó và không hề thay đổi gì, và bạn máy trạm đó nhập liệu chỉnh sửa phần nào trên dữ liệu mang về nhà thì sẽ ảnh hưởng phần đó, và khi in bc tổng cty bao gồm số liệu Chi nhánh sẽ có ảnh hưởng nhé, vì bản chất lấy dữ liệu về làm thì lên phải phục hồi thành 1 file khác thì cái file cũ kia trên cty đang làm thì cũng không ảnh hưởng gì?
   
 4. Bắp

  Bắp Member

  Cám ơn Mod,
  Chi nhánh này làm chung dữ liệu với Công ty, như vậy là khi lấy dữ liệu về làm ở nhà thì khi sao lưu dữ liệu là PM chỉ sao lưu dữ liệu của nguyên Chi nhánh thôi và khi phục hồi cũng vậy. Còn dữ liệu của Công ty thì không bị cập nhật theo cái file backup đó và dữ liệu tổng cả Công ty và CN thì sẽ thay đổi theo dữ liệu chi nhánh khi phục hồi đúng không Mod.
   
 5. Thưa anh/chị
  Nói chung nếu làm chung dữ liệu, thì khi lấy dữ liệu về là lấy cả dữ liệu cả cty và chi nhánh, khi phục hồi lên thì tạo 1 file khác rồi còn file cty vẫn còn đó chỉ có điều file cty nó không có dữ liệu gì mà ở nhà máy trạm nhập,nên khi đó đơn vị sẽ có 2 dữ liệu để theo dõi riêng biệt ạ
  trân trọng
   
 6. Bắp

  Bắp Member

  Thưa Mod,
  Mình chưa rõ lắm, Công ty mình làm chung dữ liệu của cả Công ty và Chi nhánh phụ thuộc, ví dụ ngày 18/03 một máy trạm mang dữ liệu về nhà làm nghĩa là file backup sẽ gồm số liệu của cả Công ty và chi nhánh, sau đó ngày 21/03 thì máy trạm này backup số liệu và mang đến máy chủ công ty phục hồi số liệu (máy trạm này chỉ làm số liệu của chi nhánh), từ ngày 19/03 đến ngày 21/03 thì Công ty vẫn làm việc trên PM như bình thường.
  Vậy khi đó thì trên dữ liệu Công ty nó sẽ gồm dữ liệu của Công ty và chi nhánh đến 21/03 hay là như thế nào. Mình chỉ cần số liệu cập nhật chứ ko quan tâm là nó có mấy file hay là mấy dữ liệu theo dõi riêng biệt.
   
 7. thưa anh/chị
  vậy anh/chị hiểu sai rồi, thời gian mà máy trạm mang DL về thì trên cty nhập liệu bình thường, khi mà mang dữ liệu lên phục hồi thì không cập nhật được số liệu ở nhà vào dữ liệu máy cty đang làm đâu ạ, vì như em nói lúc phục hồi thành 1 tên khác, và khi đó dữ liệu ở nhà làm cho chi nhánh sẽ tới ngày 21.03,còn dữ liệu cty chỉ có ngày 18.3 trên dữ liệu đó thôi, còn dữ liệu cty đang làm kia thì số liệu cty tới ngày 21.03 nhưng chi nhánh chỉ tới ngày 18.03 nhé
  muốn nó cập nhật thì đơn vị ở nhà làm những gì thì xuất khẩu ra file XML, sau đó lên máy công ty nhập khẩu vào thì nó sẽ cập nhật cho chi nhánh, chứ dùng chức năng phục hồi thì nó ra file khác riêng biệt nhé
   
 8. Bắp

  Bắp Member

  Mình hiểu rồi, Cám ơn Mod nhiều nhé!
   
  Hiền Vương - MISA thích bài này.
Bài viết liên quan: lưu phục
Diễn đàn Tiêu đề Date
MISA SME.NET 2019 Số Liệu Trên Báo Cáo Lưu Chuyển Tiền Tệ 18/3/20
MISA SME.NET 2019 Sao lưu tự động dữ liệu MISA SME.NET 2019 11/2/20
MISA SME.NET 2019 34 Điều đặc biệt lưu ý khi làm báo cáo tài chính & quyết toán thuế 2019 10/10/19
MISA SME.NET 2019 Lỗi không lưu được chứng từ, trong Misa 2019 13/7/19
MISA SME.NET 2019 Nộp khôi phục dự toán 29/11/19

Chia sẻ trang này