Chọn VTHH khi bán hàng theo PP Đích danh

Thảo luận trong 'MISA SME.NET 2019' bắt đầu bởi thaoketoanss, 18/2/19.

 1. thaoketoanss

  thaoketoanss Member

  Cho mình hỏi về cách chọn mã hàng khi xuất bán theo PP đích danh
  VD: Ngày 1/1: Nhâp kho máy tính: 3 chiếc x 10tr = 30tr
  Ngày 15/02: Nhâp kho máy tính: 5 chiếc x 9 tr = 45tr
  Ngày 28/2: XUất kho : 6 chiếc x 11 tr = 66tr ( Trong đó mình muốn chọn xuất đích danh mã ngày 1/1: 2 chiếc, Ngày 15/2: 4 chiếc)

  Nhưng khi mình thực hiện thao tác MIsa chỉ cho chọn mã ngày 15/2: 5 chiếc ko cho kích chọn mã ngày 1/1 ! Vậy nhờ Misa hỗ trợ hướng dẫn mình ! mình cảm ơn
   
  Quan tâm nhiều
 2. Nguyễn Thị Ngọc

  Nguyễn Thị Ngọc Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

  Thưa Quý khách hàng
  Anh/chị cho MISA hỏi có phải hiện tại khi đứng tại ngày 28/2 anh/chị ấn F8 để chọn chứng từ thì PM chỉ thể hiện lên chứng từ ngày 15/2 còn ngày 1/1 thì không thể hiện đúng không ạ.
  Nếu đúng anh/chị vào báo cáo\kho\báo cáo tồn kho theo chứng từ nhập của mặt hàng này để kiểm tra xem ngày 1/1 đã được chọn để xuất kho chưa nhé.
  Trân trọng cám ơn!
   
 3. thaoketoanss

  thaoketoanss Member

  khi đứng tại ngày 28/2 ấn F8 để chọn chứng từ thì PM vẫn hiện tồn của ngày 1/1 là: 3 chiếc, ngyà 15/2: 5 chiếc. Nhưng làm thế nào để có thể ấn chọn xuất đc ngày 1/1: 2 chiếc, Ngày 15/2: 4 chiếc ?
   
 4. Nguyễn Thị Ngọc

  Nguyễn Thị Ngọc Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

  Thưa Quý khách hàng
  Khi anh/chị ấn F8 tại danh sách chọn chứng từ xuất sau khi tích chọn xuất từ chứng từ nào anh/chị kéo chuột qua tay phải PM sẽ có phần nhập số lượng xuất => anh/chị nhập tương ứng số lượng xuất vào theo nhu cầu là được nhé.
  upload_2019-2-18_14-17-47.
  Trân trọng cám ơn!
   
 5. thaoketoanss

  thaoketoanss Member

  mình kéo hết sang phải rồi ko thấy có mục " số lượng xuất " như ảnh hướng dẫn
  [​IMG]
   
 6. Nguyễn Thị Ngọc

  Nguyễn Thị Ngọc Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

  Thưa Quý khách hàng
  Sau khi kiểm tra lại vấn đề này MISA xin hướng dẫn lại vấn đề này như sau:
  -Trường hợp chọn được số lượng xuất trong trường hợp Mã VTHH này có theo dõi theo mã quy cách thì Phần mềm mới cho phép chọn số lượng xuất theo từng mã quy cách tương ứng.
  - Trong trường hợp này do VTHH anh/chị không theo dõi mã quy cách thì để xuất được như nhu cầu anh/chị thực hiện như sau:
  + Dòng số 1: Anh/chị chọn đến mã hàng cần xuất: để số lượng xuất là 2\Tiến hành ấn F8 để chọn xuất từ phiếu nhập ngày 1/1: 2 cái.
  + Dòng số 2: Anh/chị tiếp tục chọn mã hàng này: để số lượng xuất là 4\Tiến hành ấn F8 để chọn xuất từ phiếu nhập ngày 15/2: 4 cái nhé.
  Trân trọng cám ơn!
   
 7. Cho em hỏi nếu bán hàng mà phương pháp tính giá xuất kho là thực tế đích danh, vậy mik sẽ vào phân hệ kho để thực hiện xuất kho,r chọn mã hàng như trên, hay mik chỉ cần làm trên phân hệ bán hàng, bán kèm phiếu xuất là nó đã chọn dc dòng số 1 và dòng số 2 để tính giá xuất kho như trên ak
   
 8. Hiền Vương - MISA

  Hiền Vương - MISA Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

  Thưa anh/chị
  TH này đơn vị làm bên nào cũng chọn được f8 tới chứng từ nhập nhé, vì PP đích danh khi xuất kho là nó bắt chọn chứng từ nhập nhé
   
 9. Vậy cho e hỏi, khi nhập hàng tồn kho đầu kỳ phương pháp thực tế đích danh, thì mik có thể nhập số dư đầu kỳ như pp bình quân k, chỉ gõ số lượng tồn và trị giá, hay là phải gõ số lượng tồn, trị giá, ngày nhập hàng, thì khi bán hàng mới chọn dc đúng lô vthh cần xuất ak
   
 10. Hiền Vương - MISA

  Hiền Vương - MISA Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

  Thưa anh/chị
  Đơn vị cứ nhập bình thường tồn kho thôi nhé, khi xuất hàng PM hiện chứng từ OPN đầu kỳ lên để chọn nhé
   

Chia sẻ trang này