Xử lý dư nợ 154

Chào mọi người ! Hiện tại mình đang làm bên công cty sản xuất, trong năm 2020 kế toán cũ cty mình có lập 2 lệnh sản xuất cùng 1 sản phẩm A cả hai lệnh điều có lập phiếu xuất NVL nhưng có 1 lệnh kế toán ko lập phiếu nhập , và khi tính giá thành thì ko đánh giá dở dang cuối kỳ cho lệnh ko lập phiếu nhập đó, nên dẫn tới giá thành đơn vị sản phẩm A có cộng thêm toàn bộ chi phí đã phân bổ cho lệnh sản xuất không lập phiếu nhập . Dẫn tới việc vẫn còn dư nợ 154 . Hiện tại mình chưa biết xử lý sao với số dư này do phát sinh từ năm 2020 nên không thể chỉnh sửa dc .mong mọi người tư vấn cách xử lý ạ!
 
Học thêm kiến thức tại: AMIS Blog | MISA Academy
Nhưng toàn bộ chi phí đã được cộng vào giá thành của sản phẩm A có lập phiếu nhập rồi Admin ơi! Phần nợ 154 trên phần mềm là dư ra do lỗi tính giá thành nếu đem vào ký tính giá thành năm sau thì nhân đôi chi phí 154 rồi ạ.
 
Học thêm kiến thức tại: AMIS Blog | MISA Academy

DIEU NGUYENTHI AI

Moderator
Thành viên BQT
Nhân viên MISA
Dạ nếu toàn bộ chi phí đã được đưa vào giá thành của sản phẩm, nếu sản phẩm chưa bán ra còn trong kho, anh thực hiện kiểm kê kho, tăng giá trị của hàng tồn kho lên, hạch toán N155 C154, nếu sản phẩm đã bán ra thì đưa vào giá vốn hạch toán N632 C154 ( chứng từ nghiệp vụ khác ).
Kiểm kê kho anh xem hướng dẫn: https://helpsme.misa.vn/2022/kb/kiemkekho/
 
Học thêm kiến thức tại: AMIS Blog | MISA Academy
Top