Vào hóa đơn nhận trả thưởng có vat

Thảo luận trong 'MISA SME.NET 2017' bắt đầu bởi quynhchi148, 18/2/20.

 1. quynhchi148

  quynhchi148 New Member

  Công ty tôi có nhận được hóa đơn đầu vào từ NCC 1: Hóa đơn trả thưởng có số lượng là 1 x đơn giá = thành tiền, có thuế VAT 10%; 2: Nhận hóa đơn hàng khuyến mại có số lượng, đơn giá, và cả vat đầu vào 10%. Xin hỏi tôi vào phần mềm Misa như thế nào cho 2 hóa đơn này?
   
 2. Hiền Vương - MISA

  Hiền Vương - MISA Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

  Thưa anh/chị
  TH1: đơn vị vẫn vào Nghiệp vụ/ Mua hàng/ Chứng từ mua hàng, Chọn loại Mua hàng nhập kho(nếu Nhập kho) hoặc Mua hàng không qua kho, chọn nhận kèm HĐ để hạch toán, HD chi tiết: https://forum.misa.com.vn/threads/h...nrmUZoeveJBmszjrnTvfpW1t2BEpOMQfIaeIaqJzG8Zfg
  TH2: nhận hóa đơn khuyến mãi, Bên nhận hàng hóa khuyến mãi thì không được khấu trừ thuế của Hàng hóa nhận biếu tặng vì không phải thanh toán( Không có chứng từ thanh toán) vậy phần thuế này đơn vị hạch toán sao để em HD trên PM ạ?
  Trân trọng
   
 3. quynhchi148

  quynhchi148 New Member

  Hiện tại bên mình chưa biết hạch toán và vào phần mềm như nào. Bạn hướng dẫn giúp
   
 4. Hiền Vương - MISA

  Hiền Vương - MISA Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

  Thưa anh/chị
  ý là hóa đơn này như thế nào ạ, có ghi nhận không ạ? vì bản chất hàng khuyến mãi không được khấu trừ thuế, nhưng đơn vị có thuế vậy đơn vị muốn kê khai nhập đầy đủ và lên tờ khai thuê là không đủ điều kiện kê khai thuế hay sao ạ?để em biết em HD cách nhập nhé
  nếu muốn hạch toán đơn vị có thể làm theo như sau:

  Vào Nghiệp vụ/ Mua hàng/ Chứng từ mua hàng, Chọn loại Mua hàng nhập kho(nếu Nhập kho) hoặc Mua hàng không qua kho, chọn không kèm hóa đơn.
  Hạch toán Nợ TK 156, 642 / Có TK 711

  Lưu ý: Bên nhận hàng hóa không được khấu trừ thuế của Hàng hóa nhận biếu tặng vì không phải thanh toán( Không có chứng từ thanh toán)

  Trân trọng
   
  quynhchi148 thích bài này.

Chia sẻ trang này