Theo dõi dự toán công trình xây dựng trên Misa

Thảo luận trong 'Hỏi đáp chung' bắt đầu bởi nttoan89, 15/5/17.

 1. nttoan89

  nttoan89 New Member

  Chào Misa.

  MÌnh có vấn đề sau rất mong nhận được sự hướng dẫn của Misa.

  Công ty của mình là thuộc loại hình xây lắp (tổng thầu).

  Đối với mỗi công trình sẽ có 1 dự toán.

  Trong dự toán này có nhiều nội dung công việc như: vật tư, thầu phụ, chi phí chung ....

  Hiện tại mình thấy Misa có hỗ trợ khai báo định mức nguyên vật liệu theo công trình và kết xuất được báo cáo để theo dõi là vật tư có vượt so với định mực vật tư công trình đã khai báo không.

  Tuy nhiên, trong dự toán xây dựng ngoài vật tư thì còn các chi phí khác như: thầu phụ, chi phí chung mà không phải vật tư.

  Như thế có cách nào để mình khai báo chi phí thầu phụ và chi phí chung theo dự toán ban đầu và khi phát sinh chi phí thầu phụ, chi phí chung mìnhhạch toán vào và kết xuất ra được báo có có so sánh giữa số dự toán khai báo ban đầu và số thực tế phát sinh như là nguyên vật liệu đinh mức theocông trình không?  Xin cảm ơn
   
  kimdungtran thích bài này.
  Quan tâm nhiều
  Hoá đơn điện tử
  Hoá đơn điện tử bởi Hạnh1410, 10/8/20 lúc 17:02
 2. NNLUONG_MISA

  NNLUONG_MISA Moderator Nhân viên MISA

  Thưa anh/chị,
  MISA đã nhận được nội dung vướng mắc mà đơn vị yêu cầu. Anh/chị vui lòng nói rõ sản phẩm phần mềm mà đơn vị đang sử dụng là phần mềm nào của MISA để MISA có căn cứ xem xét giải pháp và sẽ phản hồi với anh/chị ngay khi có kết quả.
  Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của anh/chị!
   
 3. NNLUONG_MISA

  NNLUONG_MISA Moderator Nhân viên MISA

  Thưa anh/chị,
  Trường hợp đơn vị sử dụng phần mềm MISA SME.NET 2017, MISA xin ghi nhận thành yêu cầu cải tiến cho phép lập được dự toán công trình và so sánh được dự toán với chi phí thực tế phát sinh, đồng thời cảnh báo khi vượt dự toán dể theo dõi chi phí phát sinh hiệu quả hơn. Anh/chị vui lòng cung cấp các thông tin liên quan như Tên đơn vị, địa chỉ, tên và điện thoại người liên hệ cùng với nội dung yêu cầu gửi tới email support@misa.com.vn để MISA ghi nhận thông tin khách hàng có yêu cầu và ngay khi có kết quả, MISA sẽ gửi thông báo tới anh/chị.
  Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của anh/chị!
   
 4. nttoan89

  nttoan89 New Member

  Ok bạn.
  Nhân tiện cho mình hỏi thêm trường hợp này.
  Công ty mình cấp đồ bảo hộ lao động cho các đội thi công. Khi xuất ra cấp thì mình đã phân bổ vào chi phí.
  Tuy nhiên, đến lúc minh thu lại đồ bảo hộ thì trên Misa mình ghi tăng như thế nào để theo dõi về mặt số lượng của đồ bảo hộ đã cấp và thu hồi lại

  Thanks
   
 5. NNLUONG_MISA

  NNLUONG_MISA Moderator Nhân viên MISA

  Thưa anh/chị,
  Anh/chị vui lòng ghi rõ nghiệp vụ về nhập mua đồ bảo hộ, xuất và phân bổ vào chi phí liên quan như thế nào; Khi thu hồi để theo dõi số lượng thì lần sau có xuất cho đội thi công khác nữa không, có phân bổ chi phí nữa hay không để MISA có căn cứ tư vấn và đưa giải pháp đúng đắn nhé.
  Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của anh/chị!
   
 6. nttoan89

  nttoan89 New Member

  Khi mua về mình hạch toán Nợ 242/có 331 ở phân hệ mua hàng.
  Tiếp đó mình vào phân hệ CCDC để ghi tăng và phân bổ vào chi phí Nợ 627/Có 242. (Đây là đồ bảo hộ đã cấp cho đội thi công)
  Sau đó mình thu hồi lại của đội thi công và giữ để phát cho đội khác và không ghi nhận chi phí nữa vì lần đầu mình đã ghi vào 627 rồi

  Thanks
   
 7. NNLUONG_MISA

  NNLUONG_MISA Moderator Nhân viên MISA

  Thưa anh/chị,
  Căn cứ mô tả nghiệp vụ thực tế của đơn vị thì công cụ dụng cụ này anh/chị đang mong muốn theo dõi việc xuất và trả công cụ dụng cụ với đối tượng sử dụng nhưng sẽ không ảnh hưởng tới tài khoản hạch toán và việc phân bổ chi phí. Anh /chị vào Công cụ dụng cụ\Điều chuyển để thực hiện điều chuyển CCDC từ đội thi công số 1 về kho, từ kho sang đội thi công thứ 2 theo từng lần điều chuyển xuất và thu hồi nhé.
  Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của anh/chị!
   
 8. Tra

  Tra New Member

  MiSA cho em hỏi trường hợp ở cty em như sau: bên em thi công biển quảng cáo phải dùng đến vật tư là inox, ngoài ra cty em chưa có máy cắt nên phải đi thuê dịch vụ cắt chữ. Hóa đơn inox đó được sử dụng cho nhiều công trình, dịch vụ cắt chữ cũng vậy, em gửi yêu cầu cắt rồi bên dv cắt cho em toàn bộ sau đó xuất 1 hđ cho bên em (Nghĩa là 1 hóa đơn nhưng được sử dụng cho nhiều công trình) thì em nên hạch toán hđ đó như thế nào? em tính giá thành theo đơn đơn đặt hàng và hợp đồng. Em mong sớm nhận đc câu trả lời của ac
   
 9. Hồ Thị Trang_MISA

  Hồ Thị Trang_MISA Moderator Nhân viên MISA

  Thưa quý khách hàng,
  Nhà cung cấp xuất hóa đơn khi đã cung cấp xong dịch vụ cắt chữ thì quý khách hàng có thể vào phân hệ mua hàng/Mua dịch vụ để hạch toán thẳng vào tài khoản chi phí, tách thành các dòng định khoản và chọn số đơn đặt hàng, hợp đồng... tương ứng nếu đã xác định được khoản chi phí này cụ thể cho đơn đặt hàng, hợp đồng nào nhé.
  Trân trọng cảm ơn quý khách hàng!
   
 10. Tra

  Tra New Member

  em cảm ơn câu trả lời của Misa, nhưng cho em hỏi thêm TH nếu em không biết được trong tổng giá trị của hóa đơn cắt inox đó dùng cho công trình nào bao nhiêu thì em làm như thế nào ạ?
   
 11. Hồ Thị Trang_MISA

  Hồ Thị Trang_MISA Moderator Nhân viên MISA

  Thưa quý khách hàng,
  Quý khách hàng có thể hạch toán chi phí chung, bỏ trống cột Công trình sau đó phân bổ theo tiêu thức phân bổ khi tính giá thành nhé.
  Vui lòng tham khảo đường link hướng dẫn: http://help.misasme2017.misa.vn/giathanh_congtrinh_vuviec.htm
  Trân trọng cảm ơn quý khách hàng!
   
Bài viết liên quan: Theo dõi
Diễn đàn Tiêu đề Date
Hỏi đáp chung Lương theo thông tư 133 14/11/19
Hỏi đáp chung Tính giá theo phương pháp hệ số, tỷ lệ 26/9/19
Hỏi đáp chung TK 154 theo từng công trình cách tra trên phần mềm misa 28/12/18
Hỏi đáp chung Hạch toán 621 theo thông tư 200 không được 24/6/17
Hỏi đáp chung Công cụ dụng cụ theo thông tư 133 16/5/17

Chia sẻ trang này