Tạo thêm nguồn kinh phí mới

Belle

New Member
Chào anh/chị Misa

Hiện tại em đang sử dụng phần mềm misa mimosa 2014, từ trước đến nay đơn vị e chỉ có 1 nguồn kinh phí duy nhất là ngân sách tỉnh, nguồn 13 giao tự chủ về tài chính.

Năm nay em được cấp kinh phí bổ sung cũng là ngân sach tỉnh nhưng thuộc nguồn 12- kinh phí không tự chủ để mua sắm một số máy móc thực hiện công việc được giao thêm.

Em muốn ở mục ngân sach tỉnh gồm 2 nguồn con là nguồn 12 và 13 nhưng khi tìm hiểu để thêm nguồn kinh phí 12 thuộc mục ngân sach tỉnh và làm theo hướng dẫn thì phần mềm hiện lên bảng thông báo : " hệ thống không cho phép hạch toán vào nguồn tổng hợp, do vậy để thêm mới được nguồn ngân sách bổ sung, hệ thông phải chuyển đổi toàn bộ dữ liệu gắn với nguồn ngân sách tỉnh sang cho nguồn ngân sách bổ sung, chọn yes để chuyển đổi, chọn no để hủy bỏ việc thêm mới "

Như vậy có phải là toàn bộ dữ liệu e hạch toán thuộc nguồn 13 đều chuyên sang thành nguồn ngân sach bổ sung 12 ko ạ, vì từ tháng 6 e mới được cấp tiền và xuất hiện nguồn 12, nếu như vậy thì ko tách dược 2 nguồn riêng biệt hay sao?

Mong anh.chị giúp đỡ, em cám ơn.
 

NNLUONG_MISA

Moderator
Nhân viên MISA
Thưa anh/chị,
Căn cứ mô tả thì rất có thể do anh/chị tác nghiệp thêm nguồn mới chưa đúng phương pháp. Có thể anh/chị đang thêm nguồn mới bằng cách chọn nguồn cha là nguồn tự chủ rồi nhấn nút thêm dẫn đến phần mềm đang hiểu là anh/chị thêm 1 nguồn con từ nguồn tự chủ này. Anh/chị vui lòng thực hiện lại việc thêm nguồn bằng cách bấm chuột vào nguồn Cha (Ngân sách Tỉnh), sau đó nhấn nút Thêm trên thanh công cụ để thêm nguồn Ngân sách Tỉnh không tự chủ nhé.

Trường hợp anh/chị cần MISA hỗ trợ thêm nguồn qua kết nối từ xa, anh/chị có thể gửi mail ghi rõ nội dung yêu cầu, cung cấp ID và Pass của phần mềm được cài đặt Tại đây gửi vào hòm thư support@misa.com.vn đồng thời cc cho email nnluong@support.misa.com.vn để MISA vào hỗ trợ kiểm tra nhé!
Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của anh/chị!
 

Belle

New Member

Em hiểu ý chị nói nhưng trong phần mềm của e mục ngân sách tỉnh là nguồn 13 luôn trên cùng 1 dòng chứ không phải thể hiện nguồn 13 thuộc nguồn con của ngân sach tỉnh vì trước đây chị kế toán cũ tạo nên bây giờ nó mặc định như vậy rồi. Em ko biết làm sao để có thể tách riêng ra thành 2 nguồn con.
 

NNLUONG_MISA

Moderator
Nhân viên MISA
Thưa anh/chị,
Trường hợp này, anh/chị tạo 1 nguồn con là Ngân sách tự chủ trước và phần mềm sẽ có thông báo Chuyển toàn bộ dữ liệu sang nguồn mới==> Đồng ý chuyển đổi. Sau khi khai báo thành công nguồn Ngân sách tự chủ, anh/chị thêm tiếp nguồn Ngân sách không tự chủ và sẽ không bị cảnh báo nữa nhé. Sau khi thêm 2 nguồn xong thì anh/chị vào Tiện ích\Bảo trì dữ liệu để đảm bảo số liệu được đúng đắn. (Anh/chị lưu ý sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện để tránh sai sót có thể phục hồi lại dữ liệu ban đầu).
Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của anh/chị!
 
Top