Phân bổ chi phí nhân công trực tiếp

QuynhTran

New Member
Em chào anh , chị. Công ty em làm về sản xuất suất ăn công nghiệp với việc phân bổ chi phí nhân công cho từng suất ăn theo NVL trực tiếp. Tình hình là công ty em có 2 bếp nấu, mỗi bếp có số nhân công trực tiếp khác nhau, giờ em muốn phân bổ chi phí nhân công của bếp nào cho suất ăn bếp đấy nấu chứ không cộng tổng chi phí nhân công rồi phân bổ cho tổng số suất ăn thì giờ em phải nhập lên phần mềm MISA như thế nào ạ? Em cảm ơn ạ
 
Học thêm kiến thức tại: AMIS Blog | MISA Academy
H

Hiền Vương - MISA

Guest
Em chào anh , chị. Công ty em làm về sản xuất suất ăn công nghiệp với việc phân bổ chi phí nhân công cho từng suất ăn theo NVL trực tiếp. Tình hình là công ty em có 2 bếp nấu, mỗi bếp có số nhân công trực tiếp khác nhau, giờ em muốn phân bổ chi phí nhân công của bếp nào cho suất ăn bếp đấy nấu chứ không cộng tổng chi phí nhân công rồi phân bổ cho tổng số suất ăn thì giờ em phải nhập lên phần mềm MISA như thế nào ạ? Em cảm ơn ạ
Thưa anh/chị
Khi anh/chị hạch toán, nếu xác định được nhân công thuộc bếp ăn nào thì khi hạch toán chọn thẳng ĐT THCP tương ứng: ví dụ N154 C334 ( Thuộc bếp ăn A thì tại ô ĐT THCP chọn thẳng cho bếp A luôn)
khi tính giá thành PM sẽ tự động hiểu CP đó là của bếp nào luôn, không đưa vào phân bổ cp chung nữa nhé
Trân trọng
 
Học thêm kiến thức tại: AMIS Blog | MISA Academy

QuynhTran

New Member
anh chị cho em hỏi thêm là cái bếp A đấy mình thêm ở đâu trong phần mềm ạ? Và những suất ăn do bếp A sản uất thì nhập như thế nào để phần mềm hiểu được suất ăn đấy do bếp A chứ không phải bếp B sản xuất ạ?
Em cảm ơn.
 
Học thêm kiến thức tại: AMIS Blog | MISA Academy
H

Hiền Vương - MISA

Guest
anh chị cho em hỏi thêm là cái bếp A đấy mình thêm ở đâu trong phần mềm ạ? Và những suất ăn do bếp A sản uất thì nhập như thế nào để phần mềm hiểu được suất ăn đấy do bếp A chứ không phải bếp B sản xuất ạ?
Em cảm ơn.
Thưa anh/chị
Bếp ăn được hiểu là ĐT THCP , chị vào danh mục/đối tượng THCP để khai báo, còn suất ăn là thành phẩm, chị vào danh mục/vật tư hàng hóa để thêm danh mục thành phẩm và khai báo định mức thành phẩm sx nhé
Cụ thể tham khảo các bước tính giá thành ở đây: http://help.misasme2017.misa.vn/giathanh_theophuongphapgiandon.htm
Trân trọng
 
Học thêm kiến thức tại: AMIS Blog | MISA Academy

QuynhTran

New Member
Chị ơi, nhưng em muốn tính giá thành của suất ăn ấy ạ, nếu để đối tượng tập hợp chi phí là bếp ăn thì sẽ tính giá thành theo bếp ăn ạ.
 
Học thêm kiến thức tại: AMIS Blog | MISA Academy
H

Hiền Vương - MISA

Guest
Chị ơi, nhưng em muốn tính giá thành của suất ăn ấy ạ, nếu để đối tượng tập hợp chi phí là bếp ăn thì sẽ tính giá thành theo bếp ăn ạ.
Vậy đơn vị mình tính giá thành theo PP giản đơn hay hệ số tỷ lệ, nếu thành phẩm là suất ăn, thì ĐT THCP là Suất ăn nếu là PP giản đơn, còn nếu là PP hệ số tỷ lệ thì ĐT THCP là phân xưởng ( BẾP ĂN) sau đó chọn thành phẩm có trong phân xưởng bếp ăn đó rồi tính gái thành nhé,
Anh/chị tham khảo thêm cách tình giá thành hệ số tỷ lệ nhé: http://help.misasme2017.misa.vn/giathanh_theo_pp_hesotyle.htm
Trân trọng
 
Học thêm kiến thức tại: AMIS Blog | MISA Academy
Top