Kho- cùng mặt hàng nhưng lại có 2 giá

Thảo luận trong 'Hỏi đáp chung' bắt đầu bởi Thienhuong1502, 25/8/17.

 1. Thienhuong1502

  Thienhuong1502 New Member

  Xin chào ad. Cho e hỏi khi mua hàng hóa về để nhập vào kho thì nó theo từng đợt. Cùng một mặt hàng nhưng có 2 giá. V thì phải làm PNK ntn ạ??
   
 2. NNLUONG_MISA

  NNLUONG_MISA Moderator Nhân viên MISA

  Thưa anh/chị,
  Bản chất hàng hóa mua vào theo biến động giá cũng như theo từng nhà cung cấp mà giá nhập hoàn toàn có thể khác nhau. Vì vậy anh/chị căn cứ vào hóa đơn hoặc chứng từ đầu vào và hạch toán Mua hàng nhập kho theo đơn giá mua thực tế cho từng lần nhé, mỗi chứng từ mua vào đều có thể ghi nhận được đơn giá mua khác nhau chứ không nhất thiết là cố định.
  Ví dụ, Hàng hóa A, ngày 23/08/2017 mua của công ty ABC giá mua là 15.000 nhưng ngày 24/08/2017 mua của công ty XYZ hoặc ngay cả của công ty ABC giá mua là 14.800 thì anh/chị nhập vào phần mềm như sau:
  1. Vào Mua hàng\Mua hàng hóa nhập kho, thêm mới chứng từ ghi nhận Nợ TK 156/Có TK 331 (phản ánh thêm thuế nếu có); đơn giá 15.000đ với ngày chứng từ và ngày hạch toán là 23/08/2017==> Ghi sổ chứng từ
  2. Ngày 24/08/2017, thêm mới chứng từ tương tự ngày 23/08, trên chứng từ cột đơn giá gõ là 14.800đ
  Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của anh/chị!
   
 3. ct3dsvn

  ct3dsvn New Member

  Cho em hỏi bên em đang sử dụng phương pháp tính giá tồn kho cuối kỳ theo pp bình quân. Khi thực hiện lại việc tính giá vốn thì có 1 số mặt hàng bị âm giá trị ( số lượng bằng 0). ( giá trị âm khá lớn >100.000đ) Vậy có cách nào khắc phục không ạ?
   
 4. NNLUONG_MISA

  NNLUONG_MISA Moderator Nhân viên MISA

  Thưa anh/chị,
  Hiện tượng này có thể do một số nguyên nhân sau:
  1. Tính giá không theo kho: tức là hàng hóa mua về nhập trên nhiều kho, đơn giá nhập thì có nhiều biến động, các kho đều bán hết hàng nhưng do áp dụng tính giá bình quân cho tất cả các kho nên ví dụ Kho A tổng giá trị nhập là 1000 nhưng bình quân giá xuất lại là 950 nên dư 50 trong khi kho B tổng giá trị nhập là 900 nhưng đơn giá xuất bình quân là 950 nên bị âm 50 ==> Trường hợp nếu 1 mặt hàng nhập hàng trên nhiều kho thì khi tính giá xuất nên áp dụng tính giá không theo kho.
  2. Đã từng tính giá xuất kho nhưng sau đó có điều chỉnh, sửa xóa, tăng giảm trên chứng từ nhập xuất trong kỳ mà chưa thực hiện tính lại giá xuất nên giá xuất đang áp chưa đúng đắn==> Trường hợp này người dùng cần thực hiện Kho\Tính giá xuất kho lại trước khi xem báo cáo về kho để đảm bảo tính đúng đắn.
  Anh/chị kiểm tra và thực hiện giải pháp theo các nguyên nhân trên, nếu vẫn còn sai số liệu vui lòng phản hồi lại để MISA có hướng dẫn tiếp theo nhé.
  Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của anh/chị!
   
  Tham Nguyen thích bài này.
 5. thaoduocdatvietvn

  thaoduocdatvietvn New Member

  admin nhiệt tình quá, toàn những câu mình đang tìm kiếm. Cám ơn rất nhiều
   
 6. NNLUONG_MISA

  NNLUONG_MISA Moderator Nhân viên MISA

  Thưa anh/chị,
  MISA xin trân trọng cảm ơn anh/chị vì đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của MISA.
  Chúc anh/chị sức khỏe và thành công!
   
 7. Lệ Quyên

  Lệ Quyên New Member

  Cho mình hỏi với, 1 mặt hàng có thể nhập nhiều giá nhập kho ngay chỗ tạo mã HH, nhưng mình ko nhập đc là bị làm sao nhỉ,
  Thanks
   
 8. Hồ Thị Trang_MISA

  Hồ Thị Trang_MISA Moderator Nhân viên MISA

  Thưa quý khách hàng,
  MISA đang xem xét vấn đề trên và sẽ phản hồi sớm nhất có thể.
  Trân trọng cảm ơn quý khách hàng!
   
 9. HTLE_MISA

  HTLE_MISA Member

  Thưa chị Quyên!
  Khi vào Danh mục/ Vật tư hàng hóa/ Khai báo mã VTHH phần đơn giá mua cố định và đơn giá mua gần nhất chị nhập các đơn giá vào đó thì chương trình đang báo gì ah? Chị vui lòng mô tả rõ hơn để MISA hỗ trợ nhé
  Trân trọng cảm ơn chị!
   
 10. Tham Nguyen

  Tham Nguyen New Member

  Trường hợp của e thì đã thực hiện Kho\Tính giá xuất kho\tính giá không theo kho nhưng vẫn có 1 mặt hàng bị âm. Vậy e có thể khắc phục như thế nào ạ?
   
 11. Hương Nhi113

  Hương Nhi113 New Member

  Cảm ơn chị. em hiểu rồi
   
 12. Trần Yến Chi

  Trần Yến Chi Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

  Trân trọng cảm ơn quý khách hàng!

  P/S: Nếu vướng mắc sản phẩm MISA SME.NET 2017 quý khách hàng có thể trao đổi vướng mắc tại link Chatbot: https://www.facebook.com/messages/t/MISA.SME
   
Bài viết liên quan: Kho- cùng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Hỏi đáp chung Mình cài server misa 7.9 và misa 2017 trên cùng 1 máy 21/8/17

Chia sẻ trang này