Hướng dẫn cách theo dõi riêng các khoản mua hàng không có hóa đơn chứng từ trên MISA

Thảo luận trong 'MISA SME.NET 2017' bắt đầu bởi Thành Thiệt, 23/2/18.

Tags:
 1. Thành Thiệt

  Thành Thiệt New Member

  Chào các bạn tư vấn viên,

  Vui lòng cho mình hỏi MISA SME 2017 có hỗ trợ tùy chọn theo dõi riêng đối với các chi phí không có hóa đơn chứng từ hợp pháp theo quy định để khi mình quyết toán thuế TNDN sẽ loại ra tổng giá trị của các chi phí này khi lên báo cáo thuế. Hiện nay phải theo dõi riêng ở ngoài thấy cực lắm. Bạn vui lòng hướng dẫn nhé.

  Xin cảm ơn rất nhiều!
   
 2. Hồ Thị Trang_MISA

  Hồ Thị Trang_MISA Moderator Nhân viên MISA

  Thưa quý khách hàng,
  Trên các chứng từ ghi nhận khoản chi phí đó quý khách hàng tích vào mũi tên đen bên cạnh chữ Mẫu/Quản lý mẫu/Sửa để tích hiển thị cột chi phí không hợp lý.
  Khi phát sinh khoản chi phí không có hóa đơn chứng từ quý khách hàng tích vào cột chi phí không hợp lý để loại ra tổng chi phí khi tính thuế nhé.
  upload_2018-2-23_14-58-44.
  Trân trọng cảm ơn quý khách hàng!
  upload_2018-2-23_14-57-31.
   
  thuy15 and Thành Thiệt like this.
 3. Thành Thiệt

  Thành Thiệt New Member

  Vâng rất cảm ơn bạn về câu trả lời trên!
  Cho mình hỏi thêm, khi mình tích vào cột "CP không hợp lý" như vậy thì khi lên báo cáo Quyết toán thuế TNDN nó sẽ tự động tổng hợp vào Mã chỉ tiêu B4 "Các khoản chi không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế" của báo cáo đúng không bạn? Hỏi thêm là có riêng báo cáo để mình xem chi tiết của tổng hợp chi phí không được trừ đó không?
   
 4. Hồ Thị Trang_MISA

  Hồ Thị Trang_MISA Moderator Nhân viên MISA

  Thưa quý khách hàng,
  Đúng rồi ạ.
  Quý khách hàng có thể tham khảo sổ chi tiết tài khoản, tích các tài khoản chi phí và tích hiển thị cột chi phí không hợp lý lên để lọc các khoản chi phí không hợp lý nhé.
  upload_2018-2-23_16-28-21.
  Trân trọng cảm ơn quý khách hàng!
   
  thuy15 thích bài này.
 5. Dung2153

  Dung2153 New Member

  Mình hỏi chút, bên mình mua dịch vụ thanh toán ngay bằng unc nhưng chưa nhân được hóa đơn, mình có vào mua hàng/mua hàng hóa dvu/chọn thanh toán ngay-unc-chưa nhận hóa đơn, dưới phần số lượng và đơn giá mình ghi bình thường nên phần mềm sẽ nhảy giá chưa vat, nó liên quan đến tk ngân hàng cũng nhảy sai, mặc dù sau đó mk ấn nhận hóa đơn, tab đó có ghi tiền thuế nhưng mà tiền trong tài khoản ngân hàng vẫn là giá chưa vat nên số dư tk ngân hàng bị sai, mk k biết sao ( đáng nhẽ tổng thanh toán là 550k, nhưng do nhập đơn giá chưa vat nên chỉ nhảy 500k và tk ngân hàng cũng chỉ trừ 500k thôi k trừ đúng số tiền đã thanh toán)
   
 6. Thưa anh/chị
  Anh/chị vui lòng mở chứng từ nhận hóa đơn xem thử TK công nợ anh/chị đang nhập là gì, nếu là 331 thì chỉnh lại là 112 nhé, vì mình mua thanh
  toán ngay, khi đó in Bc tiền gửi mới lên đủ số tiền thanh toán nhé
  Untitled.
  Trân trọng!
   
 7. Dung2153

  Dung2153 New Member

  trong tab nhận hóa đơn mk đã chuyển 331->112 nhưng k ghi sổ đc do k có tk ngân hàng
   
 8. Thưa anh/chị
  Đối với trường hợp này, hiện tại trên chứng từ nhận hóa đơn chưa có ô TK ngân hàng để chọn nên để xử lý cho trường hợp này, anh/chị sẽ lập chứng từ mua hàng chưa thanh toán sau đó nhận hóa đơn, và vào phân hệ Ngân hàng làm UNC để thanh toán là được nhé
  Trân trọng!
   
 9. Mai Tuyết85

  Mai Tuyết85 New Member

  Những hóa đơn hạch toán chi phí thì tích ô " Chi phí không hợp lý ok".
  Nhưng trường hợp mua hàng nhập kho không có hóa đơn ->Ghi 156--> Xuất thực tế đích danh đối với hàng này-->Ghi 632. Làm sao mà tách riêng 632 có hóa đơn và không có hóa đơn (Hàng có hóa đơn với không có hóa đơn có mã HH như nhau). Có thể lọc chứng từ mua hàng không có hóa đơn được không ạ?

  Cảm ơn
   
 10. Thưa anh/chị
  Tại giao diện mua hàng có cột số HĐ, nếu chứng từ nào mua không có HĐ thì cột đó sẽ để trống số HĐ
  upload_2019-10-29_8-45-7.
  Trân trọng
   
 11. Mai Tuyết85

  Mai Tuyết85 New Member

  Dear bạn

  Mình muốn xem chi tiết kìa và thể hiện 1 báo cáo tổng chi tiết tất cả các phân hệ chi phí không hợp lý (Mua hàng không có HĐ, P.hệ Thu chi, NVK không có HĐ thì vào đâu?

  Phân hệ mua hàng những hóa đơn không có hóa đơn từ bữa mình ko tích chi phí không hợp lý. Giờ mình muốn tích chi phí không hợp lý cho tất cả hóa đơn này bạn có cách nào làm 1 lần cho tất cả không?


  Cảm ơn
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/10/19
 12. Thưa anh/chị
  Muốn xem BC tổng thì đơn vị có thể in BC sổ chi tiết tài khoản, sau đó vào mẫu/quản lý mẫu/sửa để hiển thị cột CP không hợp lý ra nhé
  Untitled.
  Trân trọng
   
 13. Mai Tuyết85

  Mai Tuyết85 New Member

  Mình đang theo mảng nội bộ. Nên nếu tích vào chi phí không hợp lý thì sẽ bị loại khỏi chi phí khi tính thuế TNDN. Mà nội bộ đang coi phí đó là hợp lý. Tách ra để báo cáo chi phí nào không có hóa đơn, chứng từ thôi. Có cách nào khác không bạn hay bắt buộc tạo 1 tài khoản con theo dõi riêng

  Cảm ơn
   
 14. Thưa anh/chị
  Nếu mà như vậy thì đơn vị phải tạo tiết khoản con để theo dõi, chứ nếu tick vào ô cp không hợp lý thì khi tính thuế TNDN sẽ loại ra, nên cái này đơn vị tick vậy để phân loại cũng chưa chính xác nhé, đơn vị có thể dùng TK con để theo dõi các khoản đó riêng, còn việc tick CP không hợp lý chỉ áp dụng nếu cp đó loại ra khi tính thuế TNDN nhé
  Trân trọng
   
Bài viết liên quan: Hướng dẫn
Diễn đàn Tiêu đề Date
MISA SME.NET 2017 HƯỚNG DẪN TÍNH GIÁ THÀNH THEO PHƯƠNG PHÁP TỶ LỆ 21/3/20
MISA SME.NET 2017 Xin Link hướng dẫn và cách hạch toán ktoan công ty du lịch 5/8/19
MISA SME.NET 2017 hướng dẫn cách tính giá thành khi có tài khoản 154 dở dang 21/6/19
MISA SME.NET 2017 Bộ Video Hướng dẫn Quyết toán MISA SME 25/2/19
MISA SME.NET 2017 Hướng dẫn kết xuất số lượng nhập kho 12/12/18

Chia sẻ trang này