Hỏi về cách hạch toán chi nhánh phụ thuộc

Thảo luận trong 'Câu hỏi thường gặp' bắt đầu bởi Nguyễn Mai Anh, 15/10/20.

 1. Nguyễn Mai Anh

  Nguyễn Mai Anh New Member

  Chào cả nhà, nhờ các bạn tư vấn giúp mình trường hợp sau ạ:

  1. Bên cty mình có các cơ sở kinh doanh, hiện có cơ sở kinh doanh trực thuộc công ty mình, cũng có cơ sở là công ty mình liên doanh với 1 bên công ty khác. Mỗi bên 50%. Mình định tách cơ sở liên doanh này thành 1 chi nhánh hạch toán phụ thuộc. Không biết tách như vậy có hợp lý không?

  2. Nếu tách thành chi nhánh hạch toán phụ thuộc thì nhờ misa tư vấn giúp mình là khi hạch toán doanh thu của cơ sở kinh doanh thì nên hạch toán thế nào? Nộp tiền lên tổng công ty thì hạch toán ra sao?

  3. Khi luân chuyển hàng hóa từ chi nhánh này sang chi nhánh khác thì hạch toán và làm các bút toán trên misa như thế nào ạ? Phần công nợ nội bộ này sẽ xử lý ra sao?

  Nhờ misa tư vấn giúp mình ạ. Cảm ơn mọi người.
   
 2. MISA Hồng Nhung

  MISA Hồng Nhung Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

  Thưa chị
  MISA đã tiếp nhận vấn đề của bên đơn vị, MISA sẽ xem xét và phản hồi trong thời gian sớm nhất
  Trân trọng!
   
 3. MISA Hồng Nhung

  MISA Hồng Nhung Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

  Thưa chị,
  em xin hướng dẫn chị thao tác trên phần mềm như sau nhé:
  Khi nộp tiền lên tổng công ty chị xem hướng dẫn này nhé: https://help.sme2020.misa.vn/kb/chuyen_tu_chi_nhanh_nay_sang_chi_nhanh_khac/
  Chuyển hàng hóa từ chi nhánh này sang chi nhánh khác, chị thao tác trên phần mềm như hướng dẫn này https://help.sme2020.misa.vn/kb/xuathang_chocacdonvi_hachtoanphuthuockhac/.
  Còn những vấn đề thực tế, chị có thể đăng bài lên Cộng đồng hỗ trợ MISA https://www.facebook.com/groups/hotrosme trao đổi với các anh/chị kế toán để nhận được góp ý nhé.
  Trân trọng!
   

Chia sẻ trang này