Anh/ chị oi cho e hỏi tiếp tục lĩnh vực nhà hàng: hiện tại nhà hàng bên e có hơn 200 loại món
1. Em đang tính giá thành theo PP SX liên tục giản đơn, có nhập kho thành phẩm, giá thành e chỉ tính giá NVLC, còn các NVL phụ chi phí Nhân công, Chi phí chung e hạch toán tay ( Trên chứng từ nghiệp vụ khác ) Như vậy có đúng không a.?
2. E xem tài liệu trên Misa hướng dẫn 1 cách nữa là tính giá thành theo PP công trình, không nhập kho TP, chỉ sử dụng đến TK 154 qua 632 ( không dùng 155 như cách 1 e đang làm ) Nếu cách 2 đúng e nhờ A/C hướng dẫn e cách tính món ăn chi tiết theo PP công trình ạ!
Rất mong phản hồi từ anh/ Chị
Trân trọng!