Góp ý: Phần chọn chứng từ mua hàng/ bán hàng

Trung Tuyến

New Member
1. Đối với "Chứng từ trả lại hàng bán" thì sẽ không hiển thị được đơn hàng của "Nhà cung cấp" và ngược lại nếu là "Chứng từ trả lại hàng mua" thì sẽ không hiển được đơn hàng của "Khách mua hàng". Như vậy sẽ rất bất tiện vì lý do sau:
Ví dụ: Trong trường hợp "Chứng từ trả lại hàng bán"
- Mình mua đơn hàng của nhà cung cấp nhưng xuất nguyên đơn đó cho bên mua luôn. Khi bán cho khách thì hiện tại là phần mềm bắt ta nhập 2 lần ==> Bất tiện
Nếu như trong trường hợp này ta Load được đơn của Nhà cung cấp ngay thì sẽ chỉ cần nhập 1 lần và điều chỉnh giá hoặc số lượng là xong
2. Trong "Chứng từ bán hàng" cũng vậy: Chỉ Load được phần báo giá và đơn hàng còn ngoài ra không nhập được từ "Nhà cung cấp" và "Khách hàng". Có những khách lấy nguyên 1 đơn của nhà cung cấp + Lấy thêm 1 đơn hàng khác giống như của 1 khách A nào đó. Trong trường hợp này nếu như load được 2 đơn này ngay thì sẽ rất nhanh mà không phải gõ lại từng đơn.
3. Phần đơn giá của đơn: Nên có chế độ "Chọn toàn đơn giá 1" hoặc "Chọn toàn đơn giá 2"
Hiện tại tôi đang thấy có rất nhiều bất cập từ phần mềm của các bạn nhưng tôi sẽ góp ý dần dần vì cái tôi viết lên đây cho các bạn chưa chắc các bạn đã hiểu ý. Và không biết góp ý của tôi có thuyết phục đc các bạn không hay nó không thực sự cần đối với ý hiểu của các bạn.
Chúc các bạn phát triển và thành công.
 

Đính kèm

Nguyễn Thị Ngọc

Moderator
Thành viên BQT
Nhân viên MISA
Thưa Quý Khách hàng,
Đầu tiên MISA xin trân trọng cảm ơn Quý khách hàng vì đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm của MISA.
1./Đối với "Chứng từ trả lại hàng bán" thì sẽ không hiển thị được đơn hàng của "Nhà cung cấp" và ngược lại nếu là "Chứng từ trả lại hàng mua" thì sẽ không hiển được đơn hàng của "Khách mua hàng". Như vậy sẽ rất bất tiện vì lý do sau:
Ví dụ: Trong trường hợp "Chứng từ trả lại hàng bán"
- Mình mua đơn hàng của nhà cung cấp nhưng xuất nguyên đơn đó cho bên mua luôn. Khi bán cho khách thì hiện tại là phần mềm bắt ta nhập 2 lần ==> Bất tiện
Nếu như trong trường hợp này ta Load được đơn của Nhà cung cấp ngay thì sẽ chỉ cần nhập 1 lần và điều chỉnh giá hoặc số lượng là xong
TRẢ LỜI:
Đối với trường hợp này, theo luồng nghiệp vụ phát sinh thực tế thì chứng từ bán hàng sẽ giống y như chứng từ mua hàng, và những phần này phần mềm đều có thể tự động lấy lên được thông tin, mục đích để phân được loại chứng từ và chi tiết công nợ:
- Đầu tiên Anh/Chị lập chứng từ mua hàng.
- Khi xuất bán lập chứng từ bán hàng mình có thể chọn như hình 1 em đính kèm để lập từ chứng từ mua hàng\ đơn vị chỉ cần sửa lại đơn giá (Nếu không nhớ số chứng từ có thể ấn F3 để chọn Khách hàng tương ứng)
- Khi KH trả lại hàng: Lập hàng bán trả lại Anh/Chị vẫn có thể ấn chọn trả lại từ chứng từ bán hàng nào ( Nếu không nhớ Khách hàng có thể ấn F3 để chọn Khách hàng tương ứng).
2./ Trong "Chứng từ bán hàng" cũng vậy: Chỉ Load được phần báo giá và đơn hàng còn ngoài ra không nhập được từ "Nhà cung cấp" và "Khách hàng". Có những khách lấy nguyên 1 đơn của nhà cung cấp + Lấy thêm 1 đơn hàng khác giống như của 1 khách A nào đó. Trong trường hợp này nếu như load được 2 đơn này ngay thì sẽ rất nhanh mà không phải gõ lại từng đơn.
TRẢ LỜI:
Có phải nhu cầu của đơn vị là khi chọn Lập chứng từ bán hàng từ phiếu xuất kho bán hàng ( khách hàng) + từ chứng từ mua hàng ( Nhà cung cấp) thì phần mềm vẫn sẽ giữ nguyên các mặt hàng đã chọn mà không phải nhập tay 1 trong 2 loại phiếu này đúng không ạ?
Vì Hiện tại nếu đơn vị chọn lập từ chứng từ mua hàng trước sau đó lập từ 1 phiếu xuất hoặc 1 loại nào khác thì phần mềm sẽ xoá cái đã chọn trước đó đi.
3./ Phần đơn giá của đơn: Nên có chế độ "Chọn toàn đơn giá 1" hoặc "Chọn toàn đơn giá 2"
TRẢ LỜI:
Đối với trường hợp này đơn vị có thể thiết lập chính sách giá, lấy từ đơn giá 1 thì khi lập chứng từ bán hàng phần mềm sẽ mặc định luôn bán bằng đơn giá 1 nhé.
Anh/Chị tham khảo chính sách giá link sau: http://help.misasme2017.misa.vn/html_15130100.htm
Trân trọng cám ơn!
 

Đính kèm

  • 51.3 KB Lượt xem: 0

Trung Tuyến

New Member
1. Đã thông
2. Ý mình muốn như bạn hỏi mình ấy. Vì nhiều khi muốn nhập từ 2 hoặc nhiều hơn thì lại bị xóa cái cũ đi
3. Hiện mặc định là đơn giá 1 mình k nói làm j. Nhưng ví dụ sau khi lên đơn hàng xong, có những chỗ người ta lấy toàn đơn giá 1, có những chỗ lấy toàn đơn giá 2 và có những chỗ lấy toàn đơn giá 3. Vậy có cách nào để chọn hàng loạt đơn giá theo cách chọn k? Ví dụ kiểu như ấn Ctrl hoặc Shirt + kích chuột để chọn, sau đó kích phải chuột vào và hiện lên tùy chọn " Chọn toàn đơn giá 1. 2 hoặc 3 ấy
 

Nguyễn Thị Ngọc

Moderator
Thành viên BQT
Nhân viên MISA
Thưa Quý Khách hàng
2./ Về vấn đề này Anh/Chị gửi các thông tin sau vào support@misa.com.vn, đính kèm link forum:
- Mã số thuế:
- SĐT:
-Tên Anh/Chị
Em xin phép tiếp nhận và kiến nghị yêu cầu phát triển, đơn vị thường xuyên nâng cấp lên phiên bản mới để xem tính năng mới.
3./ Hiện tại Phần mềm chỉ có cách 1 là thiết lập chính sách giá để luôn luôn mặc định khi bán là đơn giá 1.
Hoặc trên chứng từ phần đơn giá Anh/Chị có thể sổ dấu mũi tên chọn đơn giá tương ứng giúp em nhé.
Trân trọng cám ơn!
 
Top