Chọn lựa phương pháp tính giá phù hợp

Thảo luận trong 'MISA SME.NET 2017' bắt đầu bởi minhminh889, 27/11/17.

 1. minhminh889

  minhminh889 New Member

  Chào anh/chị , mình đang trong quá trình tính giá thành mà trên Misa mà thiếu kinh nghiệm nên chưa biết tính giá theo pp nào là hợp lý

  - Công ty mình là công ty gia công sơn tĩnh điện cho các sản phẩm xe máy, xe đạp điện. Khách hàng mang sản phẩm mộc của họ sang còn bên mình sẽ bỏ nguyên vật liệu (sơn, axit...), nhân công và các chi phí khác để hoàn thành sản phẩm . Sau khi gia công xong sẽ chuyển cho khách hàng . Nhưng vấn đề là khách hàng sẽ không lấy hết thành phẩm mà chỉ lấy một phần thôi . Ví dụ như họ mang sang 500 sp , bên mình gia công hoàn thành đủ 500. Cuối tháng họ chỉ yêu cầu xuất 400 sp nên vẫn còn thừa 100 sp ở bên mình . Sau đó họ lại tiếp tục mang hàng mộc sang rồi lại k lấy hết . Thế nên thành phẩm còn tồn bên mình k bao giờ hết cả . Nên mình k thể tính giá theo pp đơn đặt hàng đc

  - Sản phẩm khách hàng yêu cầu gia công thì rất là nhiều chủng loại màu sắc , trừ 1 khách sơn màu cố định còn đâu là nhảy màu liên tục. Số lượng sản phẩm của từng màu khá là ít và vòng đời ngắn .
  VD : Khung xe EX2 có màu 096; 060;038...; Mặt nạ Xmen có màu : 554, 331....

  Vậy đối với th này thì bên mình nên tính giá theo pp nào ?
   
 2. NNLUONG_MISA

  NNLUONG_MISA Moderator Nhân viên MISA

 3. minhminh889

  minhminh889 New Member

  Em hỏi thêm một chút nữa :

  - Các chủng loại sản phẩm nhiều khi có màu cũng giống nhau. Ví dụ như Khung EX2 có màu 096 thì mặt nạ Xmen cũng có màu 096. Vậy mình vẫn tính theo pp giản đơn ?

  - Lập định mức nguyên vật liệu phải lập ngay từ khi khai báo thành phẩm ạ ? Bên e k dùng lệnh sản xuất, chỉ dùng phiếu nhập kho thành phẩm và phiếu xuất kho nvl thì định mức lập sau 2 phiếu này có đc k ạ ? Nếu như k đc thì em có thể xóa các phiếu nhập và xuất đi rồi làm lại các phiếu này thì phần mềm có tự hiểu đc k ?

  - Hóa đơn đầu vào thường cuối tháng khách bên e mới viết và chuyển về nên nhiều khi xuất nguyên vật liệu sẽ bị âm. Cuối tháng em mới nhập đc hóa đơn đầu vào thì có ảnh hưởng gì đến việc tính giá k ạ
   
 4. NNLUONG_MISA

  NNLUONG_MISA Moderator Nhân viên MISA

  Thưa anh/chị,
  Trường hợp nhập xuất tồn kho muốn theo dõi màu thì anh/chị cũng khai báo cáo Thành phẩm theo màu sắc nhé.
  Định mức Nguyên vật liệu để hỗ trợ người sử dụng xuất số lượng NVL dựa theo định mức khai báo trên Thành phẩm cấu thành và từ Lệnh sản xuất nên việc khai báo Định mức phải làm từ khi khai báo Thành phẩm, dựa vào Lệnh sản xuất, sau đó mới sinh phiếu nhập xuất kho liên quan.
  Trường hợp hàng về trước, hóa đơn về sau, anh/chị cần theo dõi theo hướng dẫn sau để không bị xuất âm và đúng bản chất nghiệp vụ nhé:
  http://help.misasme2017.misa.vn/hangvetruoc_hoadonvesau.htm
  Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của anh/chị!
   

Chia sẻ trang này