Cách tính giá thành sản xuất yến trong SME2021

Boyka99

New Member
Thưa anh/chị,
Bên mình sản xuất yến, mình có mô tả như hình anh đính kèm
Có 2 giai đoạn: Giai đoạn là sơ chế NVL tạo ra 3 sản phẩm A,B,C
Giai đoạn 2: từ A sản xuất tiếp ra A'
Mình có 2 vấn đề thắc mắc:
1. Không biết nên tính giá thành theo phương pháp nào trong MISA
2. Nên phân bổ chi phí nhân công như thế nào cho hợp lý
Nhờ MISA tư vấn giùm,
Xin cảm ơn anh/chị
 

Đính kèm

Vũ Xuân Quỳnh

Moderator
Nhân viên MISA
Chào chị,
1. Không biết nên tính giá thành theo phương pháp nào trong MISA: để chọn phương pháp tính giá thành phù hợp chị tham khảo qua tài liệu này nhé https://forum.misa.vn/threads/huong-dan-chon-phuong-phap-tinh-gia-thanh-phu-hop-voi-don-vi.50854/

2. Nên phân bổ chi phí nhân công như thế nào cho hợp lý: Phần nàyđơn vị có thể chủđộng phân chia % nhân công sản xuất và gõ tay lại tỷ lệ tương ứng trên từng giai đoạn tính giá thành hoặc tham gia Cộngđồng hỗ trợ MISA SME.NET - phần mềm kế toán doanh nghiệp để cùng trao đổi thêm với các kế toán trong cùng ngành nghề ạ. Link tham gia: https://www.facebook.com/groups/hotrosme
 

greenfoods

New Member
Thưa anh/chị,
Bên mình sản xuất yến, mình có mô tả như hình anh đính kèm
Có 2 giai đoạn: Giai đoạn là sơ chế NVL tạo ra 3 sản phẩm A,B,C
Giai đoạn 2: từ A sản xuất tiếp ra A'
Mình có 2 vấn đề thắc mắc:
1. Không biết nên tính giá thành theo phương pháp nào trong MISA
2. Nên phân bổ chi phí nhân công như thế nào cho hợp lý
Nhờ MISA tư vấn giùm,
Xin cảm ơn anh/chị
mình cũng đang làm như bạn . B làm được chưa , có thể giúp mình đc k
 
Top