Cách kết chuyển từ 154 sang 632 trên misa

Thảo luận trong 'MISA SME.NET 2017' bắt đầu bởi vngkhanhlinh, 28/2/18.

 1. vngkhanhlinh

  vngkhanhlinh New Member

  Mình tính giá thành theo từng công trình.Cuối kỳ kết chuyển các bút toán như thế nào.Kết chuyển chi phí thì mình xem phim hướng dẫn rồi.Mà phần 154 sang giá vốn 632 mình không hiểu.Phim hướng dẫn chỉ vào phần nghiệm thụ cộng trình,lọc lấy cộng trình,nhựng hiện tại công trình chưa nghiệm thu.Hiện tại,chưa có doanh thu(DT=0).Để thực hiện bước đưa 154 sang 632 trên misa.thì thực hiện như thế nào? Xin nhờ misa giúp mình.Xin cảm ơn.
   
 2. Hồ Thị Trang_MISA

  Hồ Thị Trang_MISA Moderator Nhân viên MISA

  Thưa quý khách hàng,
  Quý khách hàng thực hiện nghiệm thu công trình khi hai bên đồng ý và nghiệm thu công trình để ghi nhận giá vốn Nợ 632/Có 154 nhé.
  Quý khách hàng có thể thực hiện xuất hóa đơn, ghi nhận doanh thu trước hoặc sau bước nghiệm thu công trình này nhé.
  Trân trọng cảm ơn quý khách hàng!
   
 3. vngkhanhlinh

  vngkhanhlinh New Member

  Công ty mình bên xây dựng công trình, ngay phần khai báo vật tư hàng hoá - thêm: Có phần kho ngầm định : chọn Kho./ Phần tài khoản kho : 152./ Phần tài khoản chi phí : 632. Cho mình hỏi ngay phần tài khoản chi phí này mình chọn là : 632, hay là 621 ? Mình nghĩ 632 là bên thương mại, 621 bên xây dựng, hay tất cả đều phải chọn là 632.
   
 4. Hồ Thị Trang_MISA

  Hồ Thị Trang_MISA Moderator Nhân viên MISA

  Thưa quý khách hàng,
  Quý khách hàng khai báo ở Danh mục/VTHH là khai báo ngầm định để khi hạch toán PM về đưa vào, nên quý khách hàng có thể chọn TK nào mà quý khách hàng hay đưa vào để PM hiển thị gợi ý, tuy nhiên khi lập chứng từ quý khách hàng cần xem lại và chỉnh sửa nếu cần nhé.
  Trân trọng cảm ơn quý khách hàng!
   
 5. vngkhanhlinh

  vngkhanhlinh New Member

  Trường hợp cuối năm, khi làm báo cáo tài chính, công ty mình hiện chưa xuất hoá đơn, doanh thu =0. Thì có thực hiện bút toán kết chuyễn giá vốn hay không : N154/C632 .Mình có đọc 1 trang của misa thì có nói nếu chưa có doanh thu thì không kết chuyển giá vốn, chỉ treo trên 154. Còn trường hợp cùa mình là cuối năm, phải kết chuyển thì mới tính ra kết quả kinh doanh cả năm. Bạn giúp mình hiểu rõ hơn về vấn đề này. Cảm ơn bạn
   
 6. Hồ Thị Trang_MISA

  Hồ Thị Trang_MISA Moderator Nhân viên MISA

  Thưa quý khách hàng,
  MISA đang xem xét vấn đề trên và sẽ phản hồi sớm nhất có thể.
  Trân trọng cảm ơn quý khách hàng!
   
 7. HTLE_MISA

  HTLE_MISA Member

  Kính thưa Quý khách hàng!
  - Cuối năm công trình của quý khách hàng chưa phát sinh doanh thu ( xuất hóa đơn ) hay chưa hoàn thành đơn vị không cần phải thực hiện kết chuyển Nợ 632/ Có TK 154 nhé. Sang năm khi công trình hoàn thành và nghiệm thu công trình ( tương ứng với phần doanh thu ) thì mới cần kết chuyển nhé.
  - Cuối năm kết chuyển tính ra kết quả kinh doanh là kết chuyển doanh thu và giá vốn (nếu có) sang 911 để thực hiện tính lợi nhuận. Tuy nhiên nếu đơn vị không có doanh thu và giá vốn thì đơn vị ( lợi nhuận lỗ) đơn vị vẫn vào Nghiệp vụ/ Tổng hợp/ Thực hiện kết chuyển lãi lỗ bình thường nhé.
  Trân trọng cảm ơn!
   
 8. vngkhanhlinh

  vngkhanhlinh New Member

  Cho mình hỏi khi mình nhập tính lương cho nhân công trực tiếp cho công trình.Mình vào chứng từ nghiệp vụ khác: N622/C3341 . Khi lưu lại thì báo lỗi à thiếu đối tượng tập hợp chi phí. Theo mình đối tượng tập hợp chi phí là nguyên vật liệu cát, đá, xi măng, Vậy 622 này thì đối tượng tập hợp chi phí là gì ? Xử lý ngay đối tượng tập hợp chi phí này như thế nào? Mình càm ơn bạn
   
 9. Hồ Thị Trang_MISA

  Hồ Thị Trang_MISA Moderator Nhân viên MISA

  Thưa quý khách hàng,
  Chi phí nhân công trực tiếp là trực tiếp cho công trình nào thì quý khách hàng chọn mã công trình đó nhé.
  Còn phần mềm cảnh báo có thể do ở Danh mục/Tài khoản/Hệ thống tài khoản quý khách hàng tích theo dõi chi tiết theo đối tượng THCP nên PM mới cảnh báo.
  Nếu đơn vị không có nhu cầu theo dõi 622 chi tiết theo Đối tượng THCP thì có thể bỏ tích nhé.
  upload_2018-3-7_16-7-9.
  Trân trọng cảm ơn quý khách hàng!
   
 10. nhatruc2015

  nhatruc2015 Member

  Cho mình hỏi cuối năm công trình đã hoàn thành công ty mình đã xuất hóa đơn cho khách hàng nhưng khách hàng chưa thanh toán hết thì có tính giá thành và kết chuyển cho công trình đó hay không ?
   
 11. Hồ Thị Trang_MISA

  Hồ Thị Trang_MISA Moderator Nhân viên MISA

  Thưa quý khách hàng,
  Quý khách hàng thực hiện tính giá thành, kết chuyển chi phí ghi nhận giá vốn nhé.
  Còn công nợ chưa thanh toán thì quý khách hàng treo công nợ và thu tiền sau nhé.
  Trân trọng cảm ơn quý khách hàng!
   
 12. bechut83

  bechut83 New Member

  Mọi người cho mình hỏi? Khi kết chuyển giá vốn công trình cột % nghiệm thu công trình mình xác định như thế nào? Công trình mình nghiệm thu từng giai đoạn chưa chưa xong!
   
 13. Nguyễn Thị Ngọc

  Nguyễn Thị Ngọc Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

  Thưa Quý khách hàng
  MISA xin lỗi anh/chị về vấn đề này anh/chị giúp em có thể tự xác định nhé.
  Anh/chị có thể dựa vào thoả thuận giữa 2 bên về thời gian nghiệm thu để xác định % nghiệm thu tương ứng.
  Trân trọng cám ơn!
   
 14. Ngọc Son

  Ngọc Son New Member

  Công ty mình có Hợp đồng cung cấp dịch vụ chia thành nhiều kỳ, mỗi kỳ sẽ xuất hóa đơn và khách hàng thanh toán. Mình muốn khi ghi nhận doanh thu từng kỳ thì sẽ kết chuyển giá vốn luôn của từng kỳ thì làm ntn ạ?
   
 15. Nguyễn Thị Ngọc

  Nguyễn Thị Ngọc Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

  Thưa Quý khách hàng
  Anh/chị cho MISA hỏi là anh/chị có tính giá thành trên MISA không ạ.
  Trường hợp có tính giá thành khi nghiệm thu hợp đồng\anh/chị tiến hành điền % nghiệm thu hoặc số tiền nghiệm thu như nhu cầu là được nhé.
  upload_2019-1-23_17-52-5.
  Trân trọng cám ơn!
   
  Ngọc Son thích bài này.
 16. Trần Chi

  Trần Chi New Member

  em hạch toán trên Misa sản xuất theo dơn đặt hàng. vậy sau khi làm bút toán ở mục giá thành là nghiệm thu đơn hàng nợ 632/có 154 thì có cần qua bút toán lệnh sản xuất để hạch toán bút toán lập phiếu nhập kho thành phẩm ko?
  Bước tiếp theo sau khi nghiệm thu đơn hàng là gì ạ để có thể xuất hóa đơn và kết chuyển giá vốn. Vì em làm tới nghiệm thu, xuất hóa đơn xong, tính giá xuất kho thì ở các phiếu nhập kho thành phẩm không hiện giá trị tiền, và ko có giá thành của từng sản phẩm. cuối quý kết chuyển lãi lỗ ko thể hiện giá vốn 632.
  em sai ở đâu ạ? hướng dẫn giúp em
   
 17. Hiền Vương - MISA

  Hiền Vương - MISA Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

  Thưa anh/chị
  giá thành đơn hàng liên quan dịch vụ không có nhập kho thành phẩm gì hết nhé, tới bước nghiệm thu đơn hàng là xong rồi, PM tự kết chuyển giá vốn từ 154 sang 632,nhập kho TP khi nào đơn vị có sản xuất tính giá thành thì mới liên quan nhập kho TP còn giá thành đơn hàng chỉ tới bước nghiệm thu là xong rồi ạ, đơn vị kiểm tra lại phần nhập kho TP của mình nhé
  Trân trọng
   

Chia sẻ trang này