BÁO CÁO THEO MÃ THỐNG KÊ HOẶC KHOẢN MỤC CHI PHÍ

Thảo luận trong 'MISA SME.NET 2017' bắt đầu bởi kht3000, 3/2/18.

 1. kht3000

  kht3000 New Member

  Gửi misa
  Bên mình muốn quản lý các loại chi phí theo tính chất của chi phí ví dụ như chi phí điện, chi phí lương, chi phí sửa chữa, chi phí khấu hao.... Trong tháng thì mình phải làm như thế nào trên misa và cách để quản lý các khoản chi phí đó như thế nào?
  Misa giúp mình nhé
  Thanks
   
 2. Nguyễn Thị Ngọc

  Nguyễn Thị Ngọc Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

  Thưa Anh/ Chị
  Hiện tại đơn vị mình có thể theo dõi theo Khoản mục chi phí.
  Để khai báo theo khoản mục chi phí Đơn vị mình có thể làm theo hướng dẫn Tại đây.
  Sau khi khai báo đầy đủ thông tin trên chứng từ Anh/ Chị vào báo cáo\ Tổng hợp\ Sổ chi tiết phát sinh các tài khoản theo đơn vị và khoản mục chi phí\ Chọn tham số là Khoản mục chi phí\ Chọn kì báo cáo và chọn TK\ Ấn đồng ý để xem báo cáo nhé!
   

  Các file đính kèm:

 3. maihienbh85

  maihienbh85 New Member

  Chào Misa.
  Mình sử dụng Misa 2020. Tháng 6 mình có phát sinh 1 khoản chi phí hạch toán trên 154 có chi tiết theo Khoản mục chi phí, công trình và mã thống kê. Sang tháng 7 mình kết chuyển khoản này sang giá vốn cũng hạch toán chi tiết theo KMCP, công trình và mã thống kê. Khi mình xem Báo cáo tổng hợp lãi lỗ công trình trong tháng 7 thì thấy khoản chi phí này chỉ thể hiện tại cột Dở dang cuối kỳ còn cột Dở dang đầu kỳ không thấy số liệu. Vậy mình muốn hỏi làm thế nào để số liệu mình cập nhật trong tháng 6 có thể tập hợp vào bảng báo cáo này trên mục Dở dang đầu kỳ của tháng 7.
  Mong được giúp đỡ. Cảm ơn Misa.
   
 4. Thưa anh/chị
  Muốn chi phí nằm tren cột dở dang đầu kỳ sau, thì trong kỳ đơn vị khi nghiệm thu công trình đơn vị k nghiệm thu cho công trình đó hoặc nghiệm thu 1 phần thì phần bằng cách gõ vào % nghiệm thu kỳ này nhé, chi phí đó được hiểu để chuyển qua kỳ sau tính tiếp nhé
   
 5. maihienbh85

  maihienbh85 New Member

  Mình không thực hiện nghiệm thu công trình bạn ơi. Mình chỉ hạch toán tập hợp lên công trình vậy thôi.
   
 6. Thưa anh/chị
  Nếu đơn vị không tính giá thành CT , thì đơn vị kiểm tra lại khi hạch toán chi phí đơn vị kết chuyển hết chưa, và chọn đủ CT cho N154 chưa, nếu kết chuyển hết thì không hiện trên cột dở dang đầu kỳ còn nếu kết chuyển còn thì nó mới hiện để tháng sau tính tiếp nhé
   
 7. maihienbh85

  maihienbh85 New Member

  Đúng rồi, khoản này sang tháng 7 mình kết chuyển hết vào giá vốn giá trị của tháng 6 đã hạch toán trên TK dở dang bạn ơi.
   
 8. Thưa anh/chị
  Nếu kết chuyển hết thì sao còn dở dang trên đầu kỳ tháng sau nữa ạ, đơn vị kiểm tra lại nhé
   
 9. maihienbh85

  maihienbh85 New Member

  Sao lại không còn bạn ơi. Số liệu nhập vào tháng 6, sang tháng 7 mới kết chuyển thì đầu tháng 7 vẫn còn số dư chứ bạn. Chỉ có cuối tháng 7 mới không còn dư thôi chứ.
   
 10. Thưa anh/chị
  TH này nếu tháng 6 đơn vị nhập mà đơn vị kết chuyển hết thì nó k còn dở dang chuyển qua tháng 7 đâu ạ, đơn vị kiểm tra lại thử có kết chuyển tháng 6 chưa nhé nếu đã kết chuyển thì k chuyển qua t7 ạ,, và kiểm tra xem có chọn đầy đủ công trình chưa nhé nếu chưa kết chuyển mà in BC k lên thì đơn vị liên hệ tổng đài để được hỗ trợ nhé
   
 11. maihienbh85

  maihienbh85 New Member

  Tháng 6 mình mới tập hợp lên 154 thôi, sang tháng 7 mình mới kết chuyển từ 154 sang 632 mà. Vậy thì đầu T7 vẫn phải có dở dang chứ sao lại không còn được. Bên trên mình cũng có trình bày là tháng 6 hạch toán vào cp dở dang, sang tháng 7 mới kết chuyển từ cp dở dang sang giá vốn mà bạn.
  Cảm ơn.
   
 12. Thưa anh/chị
  Vậy đơn vị liên hệ tổng đài để được kiểm tra trực tiếp trên dữ liệu nhé
   
Bài viết liên quan: BÁO CÁO
Diễn đàn Tiêu đề Date
MISA SME.NET 2017 báo cáo lãi lỗ theo công trình 5/6/20
MISA SME.NET 2017 Xuất báo cáo file xml bị lỗi 30/3/20
MISA SME.NET 2017 Kiểm tra báo cáo lưu chuyển tiền tệ 16/3/20
MISA SME.NET 2017 Lệch số dư tài khoản giữa sổ cái TK 642 và báo cáo tài chính 11/3/20
MISA SME.NET 2017 LOI BAO CAO TONG HOP CONG NO NHAN VIEN 2/1/20

Chia sẻ trang này