Bàn về vấn đề nhận hóa đơn mua hàng hóa

Thảo luận trong 'AMIS.VN' bắt đầu bởi Thu Thảo 1996, 15/1/19.

 1. Thu Thảo 1996

  Thu Thảo 1996 New Member

  Em chào anh chị. Em mới sử dụng phần mềm Amis nên cần anh chị chỉ giáo. Em gặp vấn đề như hình không tìm thấy NK06118 trên phần mềm nhưng hóa đơn vẫn thế hiện, ở phần tham chiếu chỉ có MH653719. Giờ e phải khắc phục thế nào ạ. Mong anh chị giúp đỡ. Em cảm ơn ạ
  [​IMG] [​IMG][​IMG] [​IMG] [​IMG]
   
  Quan tâm nhiều
 2. Nguyễn Thị Ngọc

  Nguyễn Thị Ngọc Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

  Thưa Quý khách hàng
  Hiện tại MISA thấy các file ảnh đang lỗi nên anh/chị đính kèm lại giúp em nhé.
  Anh/chị giúp em vào tìm kiếm\chọn tìm kiếm theo số chứng từ\cập nhật\tìm kiếm\ Để tìm kiếm theo số chứng từ nhé.
  upload_2019-1-15_18-32-41.
  Trân trọng cám ơn!
   
 3. Thu Thảo 1996

  Thu Thảo 1996 New Member

  Cảm ơn ạ. Tuy nhiên e vào tìm kiếm vẫn không có kết quả như kiểu phiếu nhập không tồn tại vậy ạ. Trước e tìm kiếm trong phần nhập, xuất kho cũng không có ạ. Mà nhận hàng cùng hóa đơn lại có nên e không biết phiếu nhập đó đang ở đâu ạ?
   
 4. Nguyễn Thị Ngọc

  Nguyễn Thị Ngọc Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

  Thưa Quý khách hàng
  Anh/chị gửi ID và pass Ultraviewer vào support@misa.com.vn, đính kèm link forum để MISA kiểm tra xem nhé.
  Trân trọng cám ơn!
   
 5. Bùi Văn Đôi

  Bùi Văn Đôi New Member

  Xin ké vấn đề thế này: Bên bán hàng hợp đồng với bên mua trong đó hóa đơn được xuất theo hình thức cuối tháng tổng hợp sau đó xuất thành các hóa đơn tương ứng theo các nhóm hàng hóa (Ví dụ hóa đơn về dụng cụ, hóa đơn hóa chất ...) tuy nhiên khi giao hàng thì giao hàng hỗn hợp cả dụng cụ và hóa chất nên phiếu nhập trên AMIS cũng nhập hỗn hợp theo bảng kê giao hàng tương ứng của từng đợt.
  Vấn đề là: Khi nhận hóa đơn hàng dụng cụ AMIS không cho phép sửa, xóa các mục hàng hóa chất do đó không lập được hóa đơn mua hàng.
   
 6. Trương Hạnh

  Trương Hạnh Moderator Thành viên BQT

  Thưa Quý khách hàng!
  MISA xin phúc đáp vấn đề này như sau:
  Bước 1: Khi mua hàng nhập kho bao gồm cả dụng cụ và hóa chất anh/chị vào Mua hàng\Mua hàng nhập kho khai báo bình thường nhưng chọn không kèm hóa đơn
  Bước 2: qua tab nhận hóa đơn\ thêm khai báo thông tin chi tiết của từng mặt hàng dụng cụ và hóa chất
  Trân trọng cảm ơn!
   
 7. Bùi Văn Đôi

  Bùi Văn Đôi New Member

  Cảm ơn bạn nhưng vấn đề của mình là như ảnh dưới, và mình muốn xóa bỏ các dòng 2.3.6.9.10 để chỉ giữ lại các dòng ghi trên hóa đơn.
  upload_2019-4-17_8-41-0.
   

  Các file đính kèm:

 8. Trương Hạnh

  Trương Hạnh Moderator Thành viên BQT

  Thưa quý khách hàng!
  Hiện tại chức năng nhận hóa đơn không cho phép xóa dòng chứng từ ạ. Hiện tại phần nhận hóa đơn anh muốn xóa dòng với mục đích gì ạ vì nếu lên tờ khai thuế thì chỉ cần đúng số tiền trên hóa đơn, tiền thuế là được thôi ạ
  Trân trọng cảm ơn!
   
 9. Bùi Văn Đôi

  Bùi Văn Đôi New Member

  - Bên mình có các trường hợp như sau:
  + Bên mình mỗi tháng có nhiều đơn đặt hàng nhưng nhà cung cấp khi giao hàng lại giao hàng hóa thanh nhiều đợt và không giao theo đúng danh mục của đơn đặt hàng, do vậy khi nhận hàng bên mình vẫn nhập kho theo phiếu giao hàng khi xuất hóa đơn bên bán hàng xuất theo đơn đặt hàng.
  + Trong hợp đồng mua hàng với nahf cung cấp thì bên bán hàng sẽ giao hàng theo yêu cầu của bên mua và sẽ tập hợp hàng hóa (nghiệm thu) vào cuối tháng để xuất hóa đơn. Cuối tháng do hóa đơn nhiều dòng nên bên bán xuất hóa đơn thành nhiều tờ hóa đơn khác nhau hoặc xuất có phân loại hàng hóa (tách riêng dụng cụ, hóa chất) hoặc xuất hóa đơn thành đợt phù hợp với ngày giao hàng ..
   
 10. Phạm Thùy Nga

  Phạm Thùy Nga Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

  Thưa Quý khách hàng,
  Trường hợp này Quý khách hàng vào Phân hệ Tổng hợp làm chứng từ nghiệp vụ khác nhé, trên đây Quý khách hàng hạch toán tiền thuế GTGT (Nợ TK 1331/Có TK 331) và khai báo thông tin hóa đơn để có thể lên tờ khai thuế GTGT nhé, Quý khách hàng có thể tham khảo hướng dẫn hạch toán Tại đây (phần 2. Hạch toán thuế GTGT trên phiếu chi, ủy nhiệm chi, chứng từ nghiệp vụ khác)
   

Chia sẻ trang này