3 lợi ích từ Quản lý mã vạch đem lại cho chủ cửa hàng

Dinh Doan

New Member
Ra đời từ những năm 1952, mã vạch bắt đầu dần phổ biến trên tất cả các loại hình sản phẩm. Ngày nay, quản lý bằng mã vạch cũng đang trở nên hết sức phổ biến trong việc quản lý tại siêu thị, nhà sách, cửa hàng thời trang...

1. Mã vạch là gì?
Mã vạch là một ký hiệu tổ hợp các khoảng trắng và vạch thẳng để biểu diễn các mẫu tự, ký hiệu và các con số, ngày nay chúng còn được in theo các mẫu của các điểm, theo các vòng tròn đồng tâm hay ẩn trong các hình ảnh. Mã vạch có thể được đọc bởi các thiết bị quét quang học gọi là máy đọc mã vạch hay được quét từ hình ảnh bằng các phần mềm chuyên biệt.


Chỉ với một thao tác kiểm tra mã vạch, mọi thông tin liên quan tới sản phẩm sẽ được cung cấp đầy đủ cho người quản lý
Mã vạch có thể được xem như là “thẻ căn cước” của hàng hóa, giúp thể hiện thông tin về hàng hóa đó như nước đăng kí mã vạch, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm ... Nhờ đó giúp người sử dụng và chủ doanh nghiệp quản lý được nguồn hàng và chất lượng sản phẩm.

Hiện nay, các chủ cửa hàng ứng dụng mã vạch vào quản lý hàng hóa, không còn quản lý kho theo phương thức truyền thống bởi sự phức tạp và gặp nhiều khó khăn. Nắm bắt được tâm lý đó, phần mềm quản lý bán hàng MShopKeeper đã cho phép tích hợp mã vạch vào quản lý, mang lại nhiều lợi ích cho các chủ cửa hàng.

2. Những lợi ích mang lại khi quản lý bằng mã vạch:
Có thể dễ dàng nhận thấy, rất nhiều những lợi ích mang lại khi quản lý sản phẩm bằng mã vạch.

Nhanh chóng
Khi quản lý hàng hóa bằng mã vạch, người quản lý sẽ dễ dàng nắm bắt các số liệu như: hàng tồn kho, kích cỡ còn lại, mẫu mã ra sao... Chỉ cần 1 lần quét mã vạch sẽ nhanh chóng, tự động cộng trừ và cho phép người quản lý nắm bắt được tình hình nhập, xuất kho.

Chính xác
Với đặc tính mỗi mã vạch sẽ chỉ chứa thông tin về một sản phẩm, vì thế nhân viên bán hàng sẽ không thể nhầm lẫn với nhau. Ngoài ra, thiết bị kiểm tra mã vạch sẽ giúp nhân viên kiểm tra và quản lý sản phẩm một cách chính xác mọi số liệu liên quan tới sản phẩm.

Chuyên nghiệp
Việc quản lý bằng mã vạch không chỉ hỗ trợ trong việc quản lý mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp trong mắt của khách hàng. Bên cạnh đó, khi thanh toán cho khách hàng, nhân viên thu ngân cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với sự hiển thị đầy đủ từ thông tin sản phẩm xuất kho tới tiền cần trả lại cho khách.

3. Làm sao để tạo mã vạch
Đối với phần mềm quản lý bán hàng, người dùng được tự do chọn phương thức quét mã có sẵn, sử dụng mã tự sinh và mã tự tạo. Người dùng cần sử dụng phần mềm hỗ trợ quản lý và các thiết bị phần cứng có liên quan như máy quét mã vạch ...

Ngày nay, quản lý bằng mã vạch đã được áp dụng ở rất nhiều những cửa hàng, đây gần như được xem là công cụ không thể thiếu với các nhà quản lý
Việc quản lý hàng hóa bằng mã vạch mang lại rất nhiều lợi ích cho chủ cửa hàng, đặc biệt là chủ shop thời trang, giúp chủ cửa hàng dễ dàng kiểm soát hàng hóa một cách "Nhanh chóng – Chính xác – Chuyên nghiệp". Đây chắc chắn sẽ là khoản đầu tư thông minh và hiệu quả dành cho các nhà quản lý!
MShopKeeper là phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp, hỗ trợ tính tiền, quản lý hàng hóa bằng mã vạch thông minh, khoa học.
Đăng ký dùng thử miễn phí ngay tại đây: https://register.mshopkeeper.vn
 
Top