Tỷ giá xuất quỹ

Thuy05

Member
Misa cho mình hỏi, mình nhập ngân hàng tiền USD, hàng tháng tính tỷ giá xuất quỹ. Đến cuối tháng 9 khi chưa tính tỷ giá xuất quỹ thì số tiền quy đổi bị âm. Vậy mình nên làm thế nào?
 

Đính kèm

P

Phạm Thùy Nga

Guest
Thưa anh/chị, chị dùng phương pháp tính tỷ giá xuất quỹ là bình quân cuối kỳ, thường số dư quy đổi cuối kỳ không âm là được chị ạ. Nguyên nhân do trong kỳ chưa có tỷ giá xuất quỹ nên phần mềm lấy số liệu tỷ giá mà chị để trên chứng từ, có thể sẽ bị âm trong kỳ trong trường hợp số tiền quy đổi theo tỷ giá có sẵn trên chứng từ lớn hơn số dư quy đổi đang có. Cuối kỳ khi tính tỷ giá xuất quỹ phần mềm sẽ tính lại và ra bút toán xử lý
 

Thuy05

Member
Vậy cứ cuối kỳ không âm là được à Misa?
Cho mình hỏi khi ghi tăng công cụ dụng cụ, ví dụ mã vật tư là một mã mà đã sử dụng để ghi tăng. Vậy bây giờ muốn ghi tăng đúng vào mã đó thì mình phải tạo mã khác hay có cách nào làm không Misa
 
P

Phạm Thùy Nga

Guest
Thưa chị,
  • Vấn đề tỷ giá xuất quỹ: chị tính tỷ giá các tháng đúng là được ạ, còn âm trong kỳ nếu chị thấy các bút toán đều đúng thì như em có giải thích ở trên là có thể xảy ra chứ không hẳn là sai.
  • Vấn đề ghi tăng CCDC, khi ghi tăng/ chọn ghi tăng hàng loạt rồi lấy từ phiếu xuất kho là sẽ nhập luôn mã vật tư lên thành mã CCDC chị nhé (vào giao diện này có thể ấn Giúp để xem hướng dẫn chi tiết)
    upload_2019-10-5_16-50-38.png
 
Top