Đồng bộ hóa đơn từ Meinvoice desktop về Misa 2021 bị lỗi

Thanhhv6666

New Member
Nhờ công đồng hướng dẫn xử lý tình huống như sau:

Đã Xuất hóa đơn 8% trên Meinvoice web theo NĐ 51 thành công -> Đã cập nhập từ web vào Meinvoice desktop -> Đã đồng bộ với Misa SME.Net 2021 R8 à Đã tiến hành lập chứng từ bán hàng trên Misa.

Vấn đề cần xử lý: Hóa đơn bán hàng chưa thu tiền nhưng Misa hoặc Meinvoice mặc định là đã thu tiền ngay dẫn đến đã tự động hạch toán N112/C511. Nếu sửa chứng từ thì Misa báo lỗi sai thuế suất (8%) và không cho ghí sổ mà tự động tính lại thuế về 10%. Nhờ cộng đồng hướng dẫn cách đồng bộ hóa đơn xuất 8% trên Meinvoice về Misa mà chứng từ hạch toán không mặc định là thu tiền mặt.
Trân trọng cảm ơn cộng đồng!
 

Thanhhv6666

New Member
Chào bạn, cảm ơn bạn đã hỗ trợ.
Tôi mới xuất hóa đơn trên web lần đầu nên chưa sử dụng tốt bản web cũng như bản desktop do đó tôi cũng chưa biết cách kiểm tra lại xem mình có tính vào đó khi xuất hóa đơn hay không. Nhờ bạn hỗ trợ để tôi biết cách kiểm tra nội dung này.
Trường hợp tôi chót tích vào mục đó, thì có cách nào để hạch toán trên MIsa hóa đơn đó như 1 khoản nợ phải thu khách hàng hay không vì hiện tại nếu sửa lại thì lại misa bắt phải thau đổi phẩn tỷ lệ thuế GTGT (misa bắt chuyển từ 8% lên 10%).
Trân trọng!
 

Nguyễn Thị Ngọc

Moderator
Thành viên BQT
Nhân viên MISA
Thưa Anh/Chị
Trên giao diện hóa đơn mình sẽ có cột Đã thanh toán.
Nếu tích nhầm vào nút đã thanh toán Anh/Chị tích chọn vào 3 chấm\Bỏ tích ô đã thanh toán đi nhé.
1646533002514.png
 

Thanhhv6666

New Member
Chào bạn!
Theo hướng dẫn của bạn, tôi vào lại web meinvoice để sửa nhưng không thể tìm thấy hóa đơn đó nữa. Bạn có thể hướng dẫn cụ thể hơn không?
Trân trọng!
 

Đính kèm

Top