Định mức nguyên vật liệu

Thảo luận trong 'MISA SME.NET 2017' bắt đầu bởi Nguyễn Thúy An, 31/10/17.

 1. Nguyễn Thúy An

  Nguyễn Thúy An New Member

  Chào Misa!
  1/Cho mình hỏi, cuối tháng mình mới lập định mức nguyên vật liệu, tính giá thành theo phương pháp tỷ lệ. Vậy cuối tháng mình mới lập định mức. Hàng tháng mình vẫn nhập kho thành phẩm bình thường. Như vậy cuối tháng mình có phải đánh lại mã hàng ko.
  2/ Do bên mình thay đổi định mức nguyên liệu liên tục: Khi tăng, khi giảm. Vậy hàng tháng mình cập nhật lại định mức,. có ảnh hưởng đến số liệu trước đó ko?
   
 2. Hồ Thị Trang_MISA

  Hồ Thị Trang_MISA Moderator Nhân viên MISA

  Thưa quý khách hàng,
  Định mức nguyên vật liệu khai báo ở phần Danh mục/ vật tư hàng hóa/ tạo thành phẩm và khai báo định mức NVL này dùng khi xuất kho theo định mức hoặc làm lệnh sản xuất không phải chọn lại mã NVL xuất nữa.

  Định mức NVL quý khách hàng có thể thay đổi hàng tháng và không ảnh hướng đến số liệu trước đó nhé.
  Việc đơn vị cuối tháng mới làm định mức cho tháng thì khi xuất kho NVL trong tháng sẽ không sử dụng được định mức này.
  Còn vấn đề mà quý khách hàng nhắc là 'Đánh lại mã hàng" nhằm mục đích gì? Vui lòng mô tả rõ hơn để MISA có căn cứ hướng dẫn nhé.
  Trân trọng cảm ơn quý khách hàng!
   
 3. Nguyễn Thúy An

  Nguyễn Thúy An New Member

  Vậy cuối tháng mới xây dựng định mức cho tháng đó thì không sử dụng được ah. vì bên em cuối tháng mới cân đối bên thuế xem nguyên vật liệu nào thừa và thiếu rồi mới xây dựng lại định mức để xuất ra ko bị âm kho. Nếu ko sử dụng được thì phải làm sao bây giờ ah.
  2/ Còn phần Đánh lại mã hàng tức là trong tháng em chưa kịp xây dựng định mức, mà trong khi nhập kho thành phẩm và xuất kho thành phẩm đã xuất ra hết rồi, đến cuối tháng em mới lập thì em lại phải update lại (đánh lại) mã hàng thành phẩm để nó mới cập nhật được mã hàng thành phẩm đó có định mức và tự động xuất ra nguyên vật liệu được
   
 4. Hồ Thị Trang_MISA

  Hồ Thị Trang_MISA Moderator Nhân viên MISA

  Thưa quý khách hàng,
  Quý khách hàng vui lòng gửi cho MISA xin ID và Pass của Ultra cùng link forum gửi kèm vào địa chỉ email support@misa.com.vn để MISA có hỗ trợ và kiểm tra trực tiếp trên dữ liệu nhé.
  Trân trọng cảm ơn quý khách hàng!
   
 5. phượng123

  phượng123 New Member

  minh đang vướng mắc vấn đề nay rât muốm được giao lưu và trao đổi, bạn thuy an ơi đã ok chưa chia sẻ cho m vơi.
  Trường hợp nhà m thì. trong tháng bán hàng thì cứ lập chứng từ bán hàng+phiếu xuât kho+ hóa đơn.
  + Cuối tháng kế toán mới vào bảng tổng hợp thành phẩm xem âm bao nhiêu lúc này mói làm lệnh sx.+ xuất kho NVL+ Phiếu NHập kho thành phẩm.
  + về phần định mức thì đã laaph săn rồi nhưng do tính toán k tốt dẫn đến kho NVL bị âm.lúc này mới quay lại lệnh sản xuât sửa, sửa định mức nhưng k sửa dk. và đã vào luôn phiếu xuất kho sửa, dấn đến tình trạng giá vốn cao hơn giá bán theo các ban kế toan như vậy có dk k?
  +Giờ m vao lam cũng chưa biết xử lý sao rất mong dk sự tư vân của misa và các bạn kế toán.
   
 6. Nguyễn Thúy An

  Nguyễn Thúy An New Member

  Bạn sửa lại định mức thì phải vào sửa định mức ở vật tư hàng hóa chứ, với trước khi làm bạn phải tính toán ra excel, vì misa có cái khó là nếu thay đổi định mức thì khi lập lệnh sản xuất bạn phải cập nhật đánh lại hoàn toàn ở lệnh sản xuất thì mới xuất được NVL theo định mức mới, chứ phần mềm ko tự update được.
   
 7. Hồ Thị Trang_MISA

  Hồ Thị Trang_MISA Moderator Nhân viên MISA

  Thưa quý khách hàng,
  Vấn đề giá vốn cao hơn giá bán thì quý khách hàng kiểm tra, xem xét lại thực tế và các chứng từ nhập xuất liên quan nhé.
  Trân trọng cảm ơn quý khách hàng!
   
 8. minhminh889

  minhminh889 New Member

  Định mức chỉ cần vào trước ngày cuối tháng đó là đc hả bạn ? Tại t cũng mới vào một công ty sản xuất, trc giờ họ cũng chẳng có đm. Một mình tự mò nên giờ mới gần xong phần đm thôi
   
 9. NNLUONG_MISA

  NNLUONG_MISA Moderator Nhân viên MISA

  Thưa anh/chị,
  Trên phần mềm MISA có 2 nơi khai báo định mức.
  1. Nếu vào Danh mục\Vật tư hàng hóa, các mã có tính chất là Thành phẩm thì có tab 4. Định mức nguyên vật liệu==> Phần này khai báo trong danh mục sẽ giúp cho đơn vị khi Lập lệnh sản xuất chọn Thành phẩm, đánh số lượng thành phẩm nhập kho thì sinh chứng từ phiếu xuất sẽ nhân số lượng thành phẩm với định mức khai báo trước đó==> Vì vậy việc khai báo phải làm trước khi lập lệnh sản xuất liên quan, khai báo sau thì không còn tác dụng.
  2. Nếu vào Nghiệp vụ\Giá thành\Hệ số tỉ lệ\Khai báo định mức giá thành thành phẩm thì mục đích để khai báo định mức chi phí của từng thành phẩm theo từng yếu tố để phục vụ cho việc đánh giá sản phẩm dở dang theo định mức khi tính giá thành theo phương pháp tính giá thành nên việc khai báo này phải thực hiện trước khi Tính giá thành của kỳ liên quan.
  Việc khai báo định mức sẽ áp dụng cho chứng từ phát sinh sau khi khai báo, các chứng từ nhập liệu trước khi khao báo không có tác dụng, không bị ảnh hưởng trừ phi người sử dụng xóa chứng từ cũ đó đi, lập lại thì sẽ lấy số liệu theo định mức mới.
  Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của anh/chị!
   
 10. MoHinh VN

  MoHinh VN New Member

  CHị cho em hỏi chút với ạ! Ở phần khai báo nguyên vật liệu được sử dụng để sản xuất sản phẩm. Vì để tạo ra sản phẩm đó bên em cần rất nhiều nguyên vật liệu. Làm sao để khai làm trên misa được ạ? Và nếu mình muốn điều chỉnh số lượng nguyên vật liệu xuất ra (điều chỉnh giá vốn hàng bán) thì làm thế nào ạ? Mong chị trả lời cụ thể giúp em với ạ. Trước em làm bằng excel rồi lấy số nguyên vật liệu trong excel nhập vào phần mềm. Giờ em dùng misa nên còn nhiều chỗ chưa rõ. Muốn làm bảng giá thành trên misa luôn ạ.
  Em cảm ơn ạ!
   
 11. Hồ Thị Trang_MISA

  Hồ Thị Trang_MISA Moderator Nhân viên MISA

  Thưa quý khách hàng,
  Khi quý khách hàng xác định được định mức NVL để sản xuất thành phẩm thì quý khách hàng vào Danh mục/VTHH/VTHH thêm mã thành phẩm mà đơn vị sẽ sản xuất(để tính chất là thành phẩm sẽ có Tab Định mức NVL, quý khách hàng khai báo vào đó nhé).
  upload_2018-4-5_8-30-10.
  "Và nếu mình muốn điều chỉnh số lượng nguyên vật liệu xuất ra (điều chỉnh giá vốn hàng bán) thì làm thế nào ạ?"" ->> MISA rất xin lỗi do chưa hiểu rõ vướng mắc của đơn vị ạ, quý khách hàng vui lòng mô tả rõ hơn giúp MISA nhé.
  Trân trọng cảm ơn quý khách hàng!
   
 12. Hằng90

  Hằng90 New Member

  mình muốn hỏi là . mình muốn sửa định mức đã lập thì làm thế nào và xóa phần định mức đã làm đi để nhập lại làm ntn a ?
   
 13. Nguyễn Thị Ngọc

  Nguyễn Thị Ngọc Moderator Thành viên BQT Nhân viên MISA

  Thưa Quý Khách hàng
  Đơn vị có thể vào danh mục\ VTHH để sửa định mức nhé.
  Trường hợp muốn thay đổi nhiều VTHH cùng 1 lúc có thể NK cập nhật từ excel vào, có thể tham khảo theo link sau: http://forum.misa.com.vn/threads/xuat-nhap-khau-excel.6397/
  Trân trọng!
   
Bài viết liên quan: Định mức
Diễn đàn Tiêu đề Date
MISA SME.NET 2017 Khai báo định mức thành phẩm khi tính giá thành theo pp tỷ lệ 18/2/20
MISA SME.NET 2017 thay đổi định mức nguyên vật liệu 10/3/19
MISA SME.NET 2017 Thay đổi định mức nguyên vật liệu 8/3/19
MISA SME.NET 2017 xuất kho nvl, định mức nvl ??? 18/9/18
MISA SME.NET 2017 CÁCH ĐẶT ĐỊNH MỨC NVL 17/4/18

Chia sẻ trang này