Cách hạch toán Phế Liệu Thu Hồi Trên Phần Mềm Misa

Coi

New Member
Chào Misa.
Misa cho mình hỏi Cty Mình là cty sản xuất giấy ( Vừa là sản xuất tạo ra thành phẩm) và có hàng hóa nhập của đơn vị khác. Do vậy mình đang có kho thành phẩm và kho hàng hóa. tất cả đều là mặt hàng giấy
Khi nhập kho thành phẩm sản xuất thì ko bao gồm hàng phế liệu Mình có hạch toán Nợ 155, Có 154. Kho Thành phẩm. Từ kho thành phẩm này bên mình có cắt ra từng ram. Do vậy có thu được phần phế liệu. Trước chị kế toán trưởng bảo mình Phần phế liệu thu hồi từ kho thành phẩm đó thì hạch toán ghi Nợ TK 152 có 155 vậy phần phế liệu mình sẽ hạch toán như này đúng ko.
Còn phế liệu mà được sinh ra từ kho hàng hóa chị Kế toán báo mình Nhập kho phế liệu hạch toán ghi Nợ 152 có 156.
Mình đang rối không biết làm như nào cho đúng.
Xin bạn hướng dẫn mình cách làm trên misa hạch toán cho đúng với.
 

Coi

New Member
Nhập kho thành phẩm hạch toán 155 có 154 thì đúng rồi. Mình đang muốn hỏi cách hạch toán phần phế liệu vào phần mềm misa thì hạch toán như nào ấy bạn.
 

Nguyễn Trọng Đại

Moderator
Thành viên BQT
Nhân viên MISA
Dạ chị có thể làm ở phân hệ tháo dỡ trong phân hệ kho ạ khi xuất hàng tháo dỡ thì nợ 154 có 155 nhập lại là nợ 152 có 154 ạ!
 

Coi

New Member
sao nhập hàng phế liệu lại hạch toán xuất hàng tháo dỡ là sao mình chưa hiểu. bạn nói cụ thể được không?
 

Nguyễn Trọng Đại

Moderator
Thành viên BQT
Nhân viên MISA
Dạ tức là thao tác trên PM thì chị vào phần kho/ lệnh tháo dỡ để làm bút toán này ạ! Hoặc là cứ vào nhập kho xuất kho làm bình thường ạ! vì chị có cắt ra thành từng ram nên theo e vẫn phải xuất ra sau đó thì ms nhập lại nguyên liệu khác ạ!
 
Top